AMD Control Panel là một tiện ích được sử dụng đính kèm khi card màn hình của AMD. Chương trình này có thể giúp người dùng card đồ họa theo dõi cũng như điều chỉnh cài đặt một cách dễ dàng. Để tải AMD Control về máy các bạn cần thực hiện theo đúng các bước theo hướng dẫn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tiện ích hấp dẫn này nhé!

AMD Control Panel được hiểu là gì?

AMD Control Panel hay còn gọi là AMD Catalyst Control Center. Đây là một tiện ích hấp dẫn được biết đến với tên gọi CCC.exe lưu trong task Manager (trình quản lý tác vụ) của người dùng sử dụng card màn hình AMD. Thông thường thì AMD Control sẽ được lưu và đính kèm trong drive của mỗi phiên bản máy tính. Các bạn có thể kiểm tra tiện ích này ngay trong PC của mình. 

amd-control-panel

AMD Control Panel hay còn gọi là AMD Catalyst Control Center

Ngay khi khởi động máy tính thì AMD Catalyst Control Center cũng sẽ khởi động theo. Đây là tiện ích giúp quá trình chơi game mượt mà hơn. Tuy nhiên, nếu không chơi game thì dù AMD có chạy trong PC cũng sẽ không gây ra bất kỳ những vấn đề có hại nào. Vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vị sự xuất hiện này trên máy tính. 

Đối với AMD Control các bạn có thể thực hiện các vấn đề sau bao gồm thay đổi độ phân giải hoặc khu vực màn hình cũng như tốc độ refresh của màn hình. Bên cạnh đó cũng có thể thực hiện những cài đặt nâng cao hơn đặc biệt hữu ích với các game thủ. Một tiện ích hấp dẫn được người dùng đánh giá cao ở AMD Control Panel Setting đó là nếu PC của bạn chứa 2 card video thì bạn có thể sử dụng tiện ích này để thực hiện chuyển đổi giữa chúng. Đặc biệt trong trường hợp hiệu suất chơi game kém. 

Cách thêm game vào Card AMD

AMD Control Panel được đánh giá cao khi sử dụng trong game. Vì thế để nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa hiệu năng các bạn có thể thêm game vào Card. Lúc này trải nghiệm chơi game sẽ mượt mà và không gặp lỗi. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra máy tính của mình đã nhận đủ Card đồ họa hay chưa. Để thực hiện được điều này các bạn làm theo các thao tác cụ thể như sau:

Tải file tại link: https://www.fshare.vn/file/9ZXF1JCV5S9O.  Đây là link chuẩn nhất hiện nay đấy anh em.

Click chuột phải máy tính để vào:

 • This PC đối với Windows 8/8.1/10
 • My Computer đối với Window 7

Sau đó chọn Manage => Device Manager=> Display adapters.

Nếu như khi kiểm tra bạn thấy máy tính đã có xuất hiện AMD tức là máy đã nhận đủ driver. Còn nếu không thấy xuất hiện thì các bạn sẽ cần phải thực hiện thêm thao tác cập nhật driver. 

 • Bước 2: Click vào chuột phải tại màn hình chính bấm chọn “AMD Radeon Setting”.

 • Bước 3: Khi màn hình AMD hiện ra các bạn quan sát thấy có dấu +Add. Các bạn click chọn vào dấu 
 • này để tiến hành thêm game vào máy tính. 

 • Bước 4: Quay trở lại vị trí ổ lưu file game. Tìm đúng đường dẫn file chạy game.

 • Bước 5: Như vậy game đã được thêm vào AMD. Các bạn có thể trải nghiệm game tại đây để cảm nhận sự đảm bảo về chất lượng. 

Lưu ý khi xử lý sự cố liên quan tới AMD Control

Lưu ý

Khi AMD Control Panel gặp phải các sự cố trong quá trình hoạt động thường trên màn hình PC sẽ xuất hiện các thông báo lỗi. Cụ thể một số thông báo phổ biến như sau:

 • CCC.exe has stopped working
 • Catalyst Control Center cụ thể là: host application has encountered an error and needs to close
 • CCC.exe has experienced a problem

Đối với các trường hợp AMD Control Panel missing này giải pháp phổ biến nhất mà các bạn nên áp dụng đó chính là sửa chữa phần cài đặt AMD Control. Ngoài ra các bạn cũng có thể tiến hành cài đặt lại hoàn toàn. Đối với các phiên bản cũ AMD cũ hơn thì các bạn cũng có thể thực hiện hoạt động này trong phần Programs and Features của Control Panel. Đối với  AMD Control Panel Windows 10 thì bạn cần điều hướng tới Apps and Features ở trong Windows Settings. 

amd-control-panel

Lưu ý khi xử lý sự cố liên quan tới AMD Control

Cách giải quyết

Thông thường một cách giải quyết phổ biến đơn giản được người dùng áp dụng đó là tải về phiên bản mới nhất từ AMD Control. Khi tiến hành chạy cài đặt thì nó sẽ tự động xóa phần phiên bản gặp lỗ và cài đặt mới phiên bản đang hoạt động. 

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng, nếu như xác định AMD Control không thực sự quá cần thiết sử dụng hàng ngày thì các bạn cũng có thể thực hiện việc ngăn tiện ích này chạy đồng thời khi khởi động máy tính. Điều này sẽ ngăn chặn khiến bạn không truy cập vào các cài đặt nâng cao nào cho card video của mình. Tuy nhiên sẽ giúp bạn chặn được những thông báo lỗi ảnh hưởng tới quá trình sử dụng PC của mình. 

Trên đây là những thông tin cụ thể về AMD Control Panel. Hy vọng sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích về tiện ích đặc biệt này. Đồng thời cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của nó với card màn hình AMD. Nếu là một game thủ hãy thử thêm vào tính năng AMD để có những trải nghiệm game thú vị nhé.