Bạn là một game thủ đam mê trò chơi Half life đình đám một thời thì chắc chắn Black Mesa sẽ không làm bạn thất vọng. Đây được đánh giá là một tựa game hành động bắn súng góc 1 hấp dẫn nhất hiện nay. Để có thể nhanh chóng thử trải nghiệm tựa game này, hãy tìm hiểu các bước hướng dẫn tải Black Mesa Việt Hóa thành công 100% trong phần chia sẻ này nhé!

Giới thiệu chung về tựa game Black Mesa Việt Hóa

Trò chơi Black Mesa được sáng tạo bởi nhà phát triển game Crowbar Collective. Tựa game được chính thức phát hành vào 06 tháng 03 năm 2020. Thuộc thể loại hành động bắn súng với góc nhìn thứ nhất; Black Mesa đã tạo được tiếng vang với cộng đồng game thủ ngay từ ngày đầu ra mắt.

tải Black Mesa Việt Hóa

Giới thiệu chung về tựa game Black Mesa Việt Hóa

Tương tự bản gốc, phiên bản tải Black Mesa Việt Hóa cũng sở hữu đầy đủ sự hấp dẫn và kịch tính qua góc bắn thứ nhất. Người chơi sẽ hóa thân và tay súng chuyên nghiệp và thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của trò chơi.

Hướng dẫn tải Black Mesa Việt Hóa nhanh nhất

Với dung lượng khá nặng khoảng 20 GB, thời gian tải Game Black Mesa sẽ tương đối lâu. Tuy nhiên, việc cài đặt trò chơi lại khá đơn giản. Các game thủ chỉ cần thực hiện với 3 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đợi tải hoàn thành file Download Black Mesa Full về máy, sau đó thực hiện mount file ra ổ đĩa ảo.
 • Bước 2: Tìm đến file “setup.exe” và chạy cài đặt nó.
 • Bước 3: Mở thư mục CODEX ở file đã mount ở bước 1, copy toàn bộ dữ liệu trên trong và paste lại và thư mực lưu trữ bản cài game.

Cấu hình máy PC cần thiết để chiến game Black Mesa Việt Hóa

Để việc download Black Mesa Việt Hóa và chạy game thuận lợi, cấu hình máy cần phải tương thích với bản game.

Cấu hình tối thiểu để chạy game Black Mesa

 • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows 7 hoặc Windows Vista,
 • CPU: Bộ xử lý dòng lõi kép 2.6.
 • Bộ nhớ RAM: Tối thiểu là 6 GB.
 • Card đồ họa: Thẻ video chuyên dụng 2 GB.
 • DirectX: Phiên bản 9.0c.
 • Dung lượng trống khả dụng: Tối thiểu 20 GB.
tải Black Mesa Việt Hóa

Cấu hình máy PC cần thiết để chiến game Black Mesa Việt Hóa

Cấu hình đề nghị để chạy game Black Mesa mượt hơn

 • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows 7 trở lên.
 • CPU: Bộ xử lý dòng lõi tứ 3.2.
 • Bộ nhớ RAM: 8 GB.
 • Card đồ họa: Thẻ video chuyên dụng 4 GB trở lên.
 • DirectX: Phiên bản 9.0c.
 • Dung lượng trống khả dụng: Tối thiểu 20 GB trở lên.

Nội dung game Black Mesa Việt Hóa có gì hấp dẫn?

Cốt truyện của bản tải game Black Mesa Việt Hóa kể về thảm họa khủng khiếp xảy ra ở căn cứ Black Mesa. Hậu quả của nó đã mở ra cánh cổng đến thế giới mới của những loài sinh vật quái dị. Cùng với đó, sự tấn công của những tổ chức khủng bố đã khiến Black Mesa trở thành 1 “mớ hỗn độn”. Game thủ sẽ hóa thân vào nhân vật Freeman – Người hùng thầm lặng.

Sự kết hợp của góc nhìn thứ nhất và những vũ khí, game thủ sẽ phải đương đầu với tình huống vô cùng nguy hiểm. Nhiệm cụ của người chơi là tiến sâu vào căn cứ để khóa cánh cổng thông đến thế giới khác và giải thoát Black Mesa. Trên suốt cuộc hành trình, nhân vật sẽ nhận được sự hỗ trợ của tiến sĩ Gordon. Sự tấn công bất ngờ của tên khủng bố hay những con quái vật dị hợp sẽ cản trở người chơi tiến sâu vào cánh cửa.

tải Black Mesa Việt Hóa

Nội dung game Black Mesa Việt Hóa có gì hấp dẫn?

Đánh giá bản game Black Mesa Việt Hóa

Lối chơi đặc sắc

Hoàn thành nhiệm vụ thành công là điều bắt buộc của trò chơi. Tuy nhiên, nét đặc trưng trong lối chơi của bản tải Black Mesa Việt Hóa là nhiệm vụ được thực hiện theo chuỗi liên tiếp. Game thủ phải băng qua nhiều địa hình để thực hiện nhiệm vụ. Game thẻ sẽ phải thực hiện nhiệm vụ mang tính chất hành động:

 • Đấu súng với lính.
 • Tiêu diệt quái vật.
 • Chiến đấu với người ngoài hành tinh.
 • Hạ gục lính gác zombie.
 • Giải câu đố để thu thập các vật phẩm quan trọng. 

Với sự cải tiến rõ rệt của vũ khí trong bản game việt hóa, game thủ có sức mạnh hơn nhiều để tiêu diệt đối thủ nhanh hơn.

Đồ họa đẹp mắt

Thiết kế đồ họa của bản Việt Hóa của Black Mesa được đánh giá đẹp mắt. Toàn bộ môi trường ảnh, nhân vật, đồ vật đều được phác thảo sắc nét và vô cùng chân thật.

Âm thanh kịch tính

Ngoài độ họa đẹp mắt, Black Mesa Việt Hóa còn được đánh giá chất lượng tốt. Được nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng, Black Mesa tinh tế lồng ghép âm thanh để tạo nên kịch tính cho game như: tiếng gầm gừ của quái vật 3 đầu, tiếng súng, tiếng bom nổ,… Điều này đã giúp tạo nên cảm hứng chiến đấu cho game thủ.

Ngoài ra, nhạc nền của game Black Mesa cũng tạo nên một điểm nhất chất lượng cao. Nhạc nền của trò chơi Black Mesa được chắp bút bởi nhà soạn nhạc tài ba Joel Nielsen. Những bản nhạc vừa có sự kịch tính vừa gợi cảm giác hối hả trong chiến đấu. Tuy nhiên đến khúc nghỉ, nền nhạc lại được thay đổi với sự nhẹ nhàng thoải mái.

Với các fan chung thành của Half-Life, Black Mesa sẽ là sự chờ đợi xứng đáng cho 15 năm. Đặc biệt với cốt truyện cũ, phiên bản tải Black Mesa Việt Hóa sẽ mang đến trải nghiệm đồ họa và tính năng tuyệt vời hơn so với phiên bản gốc.

Black Mesa Việt Hóa: https://www.fshare.vn/file/8F55Y6NG3TNF