Trong việc nghiên cứu kinh tế, để tiến hành phương pháp phân tích định lượng chắc chắn cần phải dùng đến sự hỗ trợ của các phần mềm phân tích định lượng, xử lý số liệu. Và một trong những phần mềm phổ biến, được nhiều  các bạn sinh viên, các giáo viên thậm chí là các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp  “ưu ái” sử dụng phải kể đến phần mềm EViews. Phần mềm hiện có khá nhiều phiên bản và được đánh giá là một phần mềm đơn giản, linh hoạt trong thao tác, quản lý dữ liệu dễ dàng,… Để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm, chức năng cũng như cách tải về EViews 10, 9, 8, 7. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu phần mềm EViews là gì?

Phần mềm EViews (Econometric Views) là một gói thống kê được dùng để phân tích thống kê, kinh tế lượng. Tại đây cung cấp các công cụ phân tích, hồi quy và dự báo dữ liệu phức tạp trên các máy tính chạy bằng Windows.

Phần mềm được xây dựng bởi Quantitative Micro Software (QMS), được phát hành lần đầu tiên vào năm 1981. Đến nay, Phần mềm EViews đã có rất nhiều phiên bản khác nhau, được nâng cấp tốt hơn.

Tải về EViews 10, 9, 8, 7

Sử dụng EViews, bạn có thể dễ dàng quản lý dữ liệu của mình một cách cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Giúp bạn tực hiện phân tích thống kê và kinh tế lượng, mô phỏng mô hình hoặc tạo dự báo, tạo các biểu đồ và bảng chất lượng cao… 

EViews đã được chứng minh là cực kỳ hữu ích trên nhiều lĩnh vực bao gồm:  phân tích tài chính, dự báo kinh tế vĩ mô, mô phỏng, phân tích và đánh giá dữ liệu khoa học,dự báo bán hàng và phân tích chi phí. 

Các chức năng chính của Eviews

Những chức năng chính của EViews bao gồm:

  • Quản lý dữ liệu
  • Phân tích dữ liệu (dữ liệu chuỗi thời gian, dữ liệu chéo, dữ liệu bảng)
  • Phân tích các thống kê mô tả dữ liệu
  • Phân tích sự tác động của các yếu tố này ảnh hưởng lên các yếu tố khác
  • Dự báo các yếu tố cần thiết cho công việc nghiên cứu
  • Trình bày các dữ liệu người dùng dưới các dạng đồ thị, biểu bảng, bản đồ
  • Dự báo cho yếu tố cần nghiên cứu (ví dụ như nhu cầu năng lượng, dự báo giá xăng dầu, giá vàng,…)

Tải về EViews 10, 9, 8, 7

Những lý do bạn nên sử dụng phần mềm EViews

Hiện nay, có rất nhiều những phần mềm phục vụ cho việc phân tích định lượng, xử lý số liệu. Chẳng hạn như các phần mềm: SPSS, AMOS STATA, … Vậy tại sao bạn nên chọn phần mềm EViews? Bởi Eviews có rất nhiều ưu điểm, nổi bật phải kể đến:

  • Giao diện cực kỳ linh hoạt, rất dễ sử dụng. Hầu hết, người dùng có thể “làm chủ” phần mềm này chỉ trong vòng vài phút. Không hề có những cú pháp hay câu lệnh phức tạp. Người dùng chỉ với một vài thao tác đơn giản, vài cú nhấp chuột là đã có thể hoàn tất công việc.
  • Phần mềm EViews có khả năng tích hợp với các sản phẩm khác trong hệ điều hành Windows: Ngoài việc mở và lưu vào một loạt các định dạng tệp khác nhau (từ trang web đến Excel. Stata hoặc SAS,…..), EViews còn hỗ trợ các công nghệ Windows tiêu chuẩn như: liên kết và nhúng đối tượng, sao chép và dán, kết nối ODBC.
  • Mặc dù EViews có thiết kế cốt lõi là giao diện người dùng điều khiển bằng chuột. Song EViews cũng cung cấp một ngôn ngữ lập trình và lệnh mở rộng. Tất cả các hành động được thực hiện trong EViews đểu có thể được sao lưu để tự động hóa các tác vụ được lặp đi lặp lại hoặc để ghi lại những công việc mà bạn đã làm với EViews.

Tải về EViews 10, 9, 8, 7

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không download EViews 10, 9, 8, 7 về dùng ngay thôi nào.

Cách tải về EViews 10, 9, 8, 7 

Tính từ thời điểm phần mềm EViews được  ra mắt lần đầu tiên (eview 1.0), đến nay phần mềm đã có thêm rất nhiều phiên bản mới, khắc phục những hạn chế và nâng cấp một số tính năng mới. Tại Việt Nam, EViews 8 và EViews 10 chính là hai phiên bản được dùng nhiều nhất. Để tải về EViews 10, 9, 8, 7 các bạn truy cập và link của phần mềm và nhấn tải về. Sau đó cài đặt phần mềm sau.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm EViews

Dưới đây là các bước tải phần mềm EViews 8

Bước 1: Giải nén file phần mềm mà bạn vừa Download về. Sau đó dùng Winrar giải nén (Click chuột phải vào file Extract here) rồi tiến hành chạy file Setup cài đặt phần mềm đúng phiên bản windows của bạn.

Bước 2: Ở thư mục đã giải nén, click đúp vào Eviews8Installer để cài đặt. Khi giao diện cài đặt được hiện ra, ở cửa sổ đầu tiên, hãy nhấp chuột vào ô next > Tích chọn vào mục “I accept the terms of the license agreement” > Next > Next. Trong khung Serial Number bạn hãy điền vào là DEMO > Next > Next > Next và đợi trình cài đặt được hoàn tất.

Bước 4: Crack phần mềm: Ở bước này, bạn sẽ vào lại file giải nén lúc ban đầu và mở patch, sau đó nhấn vào đúp Eview8patch > Patch > Exit. Như vậy là đã cài đặt phần mềm hành công rồi nhé!

Tải về EViews 10, 9, 8, 7

Cách tải EViews 10, 9, 7 cũng tương tự như vậy.

Lưu ý: Bạn cần nhớ rằng trước khi tiến hành cài đặt phần mềm EViews, bạn cần phải tắt hết các phần mềm diệt vi rút cũng như ngắt kết nối internet nhé!

Mong rằng với những chia sẻ và hướng dẫn cách tải phần mềm EViews 10, 9, 8, 7  trên; sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nghiên cứu, phân tích thống kê; kinh tế lượng và mọi công việc khác của bạn. Chúc bạn tải và cài đặt phần mềm thành công.

Eviews 10: https://www.fshare.vn/file/H8CSQ1MQNO6L