Tải Sublime Text 4 Mac OS mang đến những trải nghiệm hữu ích cho người dùng. Phần mềm được biết đến là một trình soạn thảo văn bản tối ưu cho hệ điều hành MacOS. Với dung lượng nhẹ, sử dụng dễ dàng chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng dùng nhất khi sử dụng Macbook. Hãy cùng tham khảo các bước tải về dưới đây để biết cách download về máy nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Cách tải Sublime Text 4 Mac OS

Để tải Sublime Text 4 Mac OS thành công yêu cầu hệ thống Macbook của các bạn có:

  • Hệ điều hành bản 10.9 trở lên, 64bit
  • Dung lượng ổ cứng còn trống khoảng 100MB
  • RAM 512MB

Trước khi download Sublime Text for MacOS các bạn nên tiến hành kiểm tra Macbook của mình đang sử dụng có hệ điều hành ra sao rồi tiến hành tải về. Các bước download ứng dụng về máy được thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Trên màn hình chính của Macbook các bạn chọn Safari. Sau đó tìm kiếm Google. Tại thanh tìm kiếm của Google chúng ta nhập Sublime Text 4.

tai-sublime-text-4-mac-os

Chọn Sublime Text 4 => Click vào “Download for Mac” để tải về máy. 

tai-sublime-text-4-mac-os

  • Bước 2: Cài đặt Sublime Text 4 về máy.

Mở file Sublime Text 4 vừa tải về

tai-sublime-text-4-mac-os

Đợi file tải về hoàn thiện xuất hiện biểu tượng của phần mềm Sublime Text. Chúng ta di chuyển Sublime Text sang thư mục Application. 

tai-sublime-text-4-mac-os

Tiếp theo click chuột phải mở thư mục download sublime text 4 Mac OS được như hình dưới đây. 

tai-sublime-text-4-mac-os

Tại trình soạn thảo của Sublime Text 4 các bạn có thể soạn thảo văn bản nhanh chóng lưu vào Macbook dễ dàng.  

Đôi nét về Sublime Text 4 Mac OS

Sublime Text là một ứng dụng phần mềm được thiết kế giúp tạo văn bản dễ dàng, ấn tượng và đặc biệt. Ứng dụng này đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau. Hiện nay Sublime Text 4 đang là bản mới nhất hội tụ đầy đủ các tính năng hữu ích. Trong Sublime Text 4 các bạn có thể sử dụng với các công cụ mới nhất được thiết kế với tính thẩm mỹ cao và thân thiện với người dùng ngay cả với những người mới. 

Ứng dụng Sublime Text 4 Mac OS nổi bật và ấn tượng khi cho phép người dùng thực hiện mười thay đổi cùng lúc. Trong khi những phiên bản cũ chỉ hỗ trợ một thay đổi trong 10 lần. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi tròng nhiều dòng cùng lúc đổi tên biến số với thao tác dễ dàng, nhanh chóng với tệp chắc chắn sẽ khiến các bạn không khỏi bất ngờ. 

Với những trợ giúp của Command Pallet, các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận chức năng trình soạn thảo trong vài thao tác nhấp chuột. Phần mềm này cung cấp hỗ trợ đánh dấu hệ cú pháp, đoạn mã. 

Với Sublime Text 4 bản này hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ lập trình khác nhau như: JavaScript, PHP, CSS, LESS, XML, HTML,C++, Python,…. cùng nhiều ngôn ngữ khác. Điều này có thể chứng minh rằng nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một nền tảng tốt nhất để viết các ngôn ngữ mã hóa của mình thì Sublime Text 4 chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 

Tính năng của Sublime Text 4 

Sublime Text là một ứng dụng phần mềm được thiết kế giúp tạo văn bản dễ dàng

Phiên bản mới của Sublime Text là Sublime Text 4 hiện được thiết kế tương thích với bộ vi xử lý Apple Silicon. Ngoài việc chuẩn bị cho hoạt động trên chip ARM64 trong Linux. Phiên bản này cho phép sử dụng trong các thiết bị: Raspberry Pi. 

Một trong những tính năng nổi bật khi download Sublime Text 4 trên Mac sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tăng tốc phần cứng tối ưu. Nếu như máy sở hữu GPU chuyên dụng chúng ta có thể sử dụng Sublime Text 4; để giao diện hiển thị chương trình hiệu quả hơn. Lúc này độ phân giải có thể lên tới 8K mà sử dụng ít năng lượng cũng như cải thiện hiệu suất tổng thể. Riêng với Mac OS, Windows, Linux thì tính năng này đã được cài đặt sẵn. 

Phần mềm liên tục được nâng cấp để đem đến cho người dùng những bản chất lượng nhất.

Giao diện của Mac OS được cải tiến với hiệu năng và tính thẩm mỹ cao

Trong đó các chủ đề mặc định, đáp ứng đã được thiết kế bổ trợ độc đáo hơn cho các tab và làm mờ bảng điều khiển. Phần chủ đề, cách phối cho phép tự chuyển sang chế độ tối. Người dùng hệ Windows và Linux có thể sử dụng thanh tiêu đề tùy chỉnh một cách hiệu quả. 

tai-sublime-text-4-mac-os

Giao diện của Mac OS được cải tiến với hiệu năng và tính thẩm mỹ cao

Một số những tính năng quan trọng mà các bạn dễ dàng tìm thấy và sử dụng khi dùng Sublime Text 4:

  • Hỗ trợ chọn nhiều tab và thực hiện thay đổi cùng lúc trên các tab này. 
  • Sublime Text 4 có hỗ trợ cho Typescript, JSX, TSX.
  • Định nghĩa cú pháp được cải tiến hiệu quả. 
  • Sublime Text 4 hiện đã cập nhật API Python. 
  • Các lỗi ở Sublime Text phiên bản trước đã được hỗ trợ sửa. Hệ thống chức năng bên trong của chương trình đã được tối ưu hóa giúp hỗ trợ và cải thiện hiệu suất của nó.

Trên đây là hướng dẫn tải Sublime Text 4 Mac OS về máy. Các bạn có thể tham khảo để tải phần mềm này về máy hỗ trợ việc tạo lập văn bản đơn giản,nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chắc chắn Sublime Text 4 sẽ không khiến mọi người phải thất vọng. Hãy download và trải nghiệm ngay anh em nhé!

sublime text 4 mac os https://www.fshare.vn/file/7YYQI2FR9PJB