Phần mềm Office 2013 là một trong những phiên bản ứng dụng văn phòng cải tiến của Microsoft được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm có giao diện tối giản và thanh thoát hơn so với các phiên bản trước kia. Vậy nên có nhiều người muốn tải phiên bản này cho máy của mình nhưng họ lại loay hoay mãi bởi không biết làm sao để có thể tải. Thế nên để giúp mọi người giải quyết vấn đề này, trong bài biết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải.

Phần mềm office 2013 professional là gì?

Phần mềm Microsoft Office 2013 là tên gọi đầy đủ của gói phần mềm truyền thống, nó gồm có các chương trình và ứng dụng riêng lẻ cho máy tính. Phần mềm này bao gồm các ứng dụng nhỏ như là Word, Excel, Powerpoint, Teams, OneNote và Outlook. Các ứng dụng này có thể tương thích và chạy trên các thiết bị từ Windows 7 trở nên bao gồm cả máy tính, laptop và máy tính bảng. Ngoài ra, phần mềm này còn có sẵn bộ ứng dụng văn phòng cho các máy chủ, trong đó đáng chú ý nhất là phải kể đến Exchange và SharePoint. 

Đây là phiên bản tiếp theo của bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft. Phiên bản này mang đến cho người dùng nhiều chức năng mới hơn. Từ đó khách hàng sẽ có nhiều những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng. Thay đổi lớn nhất trong phiên bản lần này chính là giao diện của ứng dụng. Giao diện của nó được thiết kế lại rất đẹp, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn rất nhiều. Ngoài ra, những tính năng như: soạn thảo văn bản, trình chiếu, bảng tính,.. cũng được cải tiến để phù hợp hơn với những người dùng hiện đại. 

Có một điều lưu ý khi tải phần mềm này đó là nó chỉ tương thích với những máy có Window 7 và Window 8 trở nên. Còn những hệ điều hành cũ hơn thì không thể tải và sử dụng được phần mềm này.

Một số tính năng nổi bật của phiên bản Office 2013 mà bạn nên biết

Phần mềm Office 2013 là một trong những phiên bản ứng dụng văn phòng cải tiến của Microsoft

Phiên bản Office 2013 này được mọi người đánh giá là một phiên bản đáng đồng tiền bát gạo; khi nó được người dùng đón nhận nhiệt tình. Điều này đã cho thấy sự nỗ lực và công sức đầu tư của Microsoft đã được đền đáp xứng đáng. Trong phiên bản này các phần mềm được bổ sung thêm nhiều tính năng và tiện ích khác. Đồng thời nó có mức độ tương thích cao hơn trên các nền tảng hệ điều hành. Trong đó nổi bật nhất là ứng dụng soạn thảo văn bản Word; khi nó có tính năng làm việc trực tuyến và được xem là điểm nhấn của phiên bản lần này.

Trong phiên bản này, các ứng dụng đều có thêm một số những tính năng nổi bật; hãy cùng tìm hiểu những tính năng đó là gì nhé.

Những tính năng nổi bật chỉ có ở Word 2013

  • Cho phép Zoom đối tượng: Khi ở chế độ Read Mode; bạn có thể zoom các đối tượng bất kỳ đã được chèn vào trước đó.
  • Cho phép chỉnh sửa PDF: Phiên bản này cho phép người dùng mở; xem và chỉnh sửa các file PDF. Với phiên bản này người dùng không cần phải cài thêm các phần mềm chuyên dụng của bên thứ 3 nữa. 
  • Cho phép Comment and Reply: Phiên bản này cho phép người dùng chọn lề tài liệu; và thêm nhận xét hoặc bình luận của mình. Người dùng khác hoàn toàn có thể click để xem; và trả lời các nhận xét hoặc bình luận này. 

Những tính năng nổi bật chỉ có ở Powerpoint 2013

  • Cho phép Zoom Slide: Người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ các đối tượng được chèn vào slide như: biểu đồ; bảng tính,….. bằng cách click đúp chuột vào đối tượng mà bạn cần zoom. 
  • Cho phép cộng tác trong thời gian thực: Ở tính năng này, bạn có thể cộng tác và chỉnh sửa bài thuyết trình của mình; cùng với đồng nghiệp hay bạn bè ngay trong thời gian thực. 
  • Màn hình chào mừng: Cũng tương tự như Word 2013; ở đây người dùng cũng có thể tùy chỉnh màn hình chào mừng PowerPoint 2013; bằng cách lựa chọn các theme, màu sắc khác nhau,…. 

Những tính năng nổi bật chỉ có ở Excel 2013

  • Tính năng Recommended Pivottable: Tính năng này giúp người dùng tạo ra Pivottable dễ dàng hơn so với các phiên bản khác. 
  • Recommended Chart: Tính năng này cũng hoạt động tương tự như tính năng Recommended Pivottable; nhưng tính năng này sẽ đề xuất biểu đồ thích hợp dựa trên dữ liệu của người dùng. 
  • Công cụ Flash Fill: Công cụ này sẽ giúp người dùng dự đoán dữ liệu; mà họ muốn xử lý và hoàn thành phần còn lại, bao gồm cả công thức, macro,…

Hướng dẫn bạn tải office 2013 professional đơn giản, nhanh chóng cho PC 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải Microsoft Office Professional Plus 2013 về máy của mình. Link tải: https://www.fshare.vn/file/BN1UXT2JAG8J

office-2013

Bước 2: Bạn cần phải giải nén và chạy file Office 2013 đã tải về trước đó.

Bước 3: Sau khi giải nén xong, hệ thống sẽ hiện một bảng thông báo; lúc này bạn hãy tích chọn “I accept the terms of this agreement” để tiếp tục cài đặt.

Bước 4: Khi hệ thống hiện bảng thông báo thì bạn hãy chọn Install Now để tiếp tục cài đặt phần mềm.

office-2013

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần chờ phần mềm cài đặt xong rồi chọn Close để kết thúc là được.

office-2013

Trên đây là các bước để tải phần mềm Office 2013 và các office 2013 professional plus key cần cho việc tải phần mềm. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tải được thành công phần mềm này.