Ghost Win 8.1 là phương pháp được nhiều người lựa chọn cho hệ điều hành hoạt động đơn giản, dễ dàng hơn. Nếu như máy tính của bạn đang cài đặt hệ điều hành Windows 8.1 bản 64bit có thể tham khảo ngay cách để Ghost Win đơn giản,hiệu quả này ngay sau đây. Hãy cùng dõi theo và thực hiện nhé!

Ghost Win 8.1 là gì?

Ghost Win là một hoạt động thường được sử dụng thực hiện giải nén, nén file dữ liệu hệ điều hành. Chúng có tác dụng thay thế cho hoạt động cài Windows thông thường. Căn cứ vào thành công của các phiên bản trước. Ghost Win 8.1 64bit đã chính thức ra mắt hội tụ nhiều tính năng mới, tiện lợi mang lại những trải nghiệm tối ưu và tốt nhất cho người dùng. 

ghost-win-8-1

Ghost Win 8.1 64bit đã chính thức ra mắt hội tụ nhiều tính năng mới

Windows 8 là hệ điều hành sản xuất phát triển bởi tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft. Đây là sản phẩm hữu ích dành cho máy tính cá nhân được ra mắt với 3 phiên bản thử nghiệm năm 2011, 2012. Windows 8 chính thức được ra mắt vào ngày 26/10/2012. Sau đó 1 năm hãng đã cho ra mắt bản Windows 8.1. 

So với các phiên bản Windows trước đó thì bản Win 8 hội tụ đầy đủ các tính năng mới: Modern UI, màn hình Start thay đổi, thao tác chạm cạnh giao diện Desktop truyền thống tối ưu. Chính vì thế đây là phiên bản mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, mới mẻ cho các người dùng. 

So với việc cài đặt lại Win nhiều thao tác trước đây thì việc thay thế, nâng cấp Windows hiện nay đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều với Ghost Win. Hiện tại, hầu hết người dùng đều sử dụng cách thức này để cài đặt lại Win để tiết kiệm tối ưu thời gian cũng như đơn giản hóa việc cài đặt nâng cấp. Các bạn có thể theo dõi các bước Ghost Win nhanh chóng nhất. 

Ý nghĩa của Ghost Win bản 8.1

Công dụng chính của Ghost Win bản 8.1 được thiết lập giúp người dùng có thể tiết kiệm tối ưu thời gian để cài đặt Windows, Driver cần thiết cũng như các ứng dụng cho máy tính. Cùng với đó, Ghost Win 8.1 là giải pháp cài đặt lại Win 8 ngay khi gặp lỗi nhanh chóng mà không cần sử dụng tới CD, DVD. Bản Ghost này hoạt động giống như bản sao lưu Win 8.1 đã tạo ra trước đó. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng Ghost Win bản 8.1 64bit người dùng cũng có thể thay đổi toàn bộ cài đặt căn cứ vào mục đích cũng như cấu hình máy tính của bạn. 

Cấu hình yêu cầu khi dùng Ghost Win 8.1 

Trong bản Ghost Win 8.1 bao gồm các phần mềm hỗ trợ phục vụ các nhu cầu văn phòng, giải trí gồm:

  • Phần mềm công cụ hỗ trợ quá trình giải nén Winrar
  • Chrome
  • Unikey RC4.2 tiếng Việt.
  • Phần mềm công cụ hỗ trợ đọc file bản PDF Foxit Reader.
  • Phần mềm hỗ trợ Download IDM.
  • Ultraiso

Đối với Ghost Win bản 8.1 máy tính yêu cầu cấu hình:

  • Bộ xử lý: Intel Core Dual
  • RAM: tối thiểu 4GB cho bản 64bit, 2GB cho bản Ghost Win 8.1 32bit.
  • Ổ cứng đang trống tối thiểu 20GB. 
  • Card đồ họa: Không dùng VGA dạng rời, VGA on tương thích DirectX 9. 

Bản Ghost Win8 này được tạo thành bởi Windows 8.1 từ Microsoft. Phiên bản được tạo ra không bị lược bỏ thành phần của Windows với khả năng duy trì tính ổn định của bản Ghost. Trong bản Ghost này đã được cài đặt sẵn ứng dụng, phần mềm cần thiết cho máy tính với khả năng tương thích cao. Vì thế các bạn có thể an tâm lựa chọn sử dụng Ghost Win 8.1 64bit siêu nhẹ này cho nhiều dòng máy tính. Các phần mềm đã được quét virus đảm bảo tính an toàn tối ưu trước khi cài vào Win. 

Hướng dẫn cách Ghost Win 8.1 nhanh chóng

Cũng tương tự như các hệ điều hành khác, chúng ta có nhiều cách để Ghost Win 8. Nhìn chung Ghost lại hệ điều hành nào cũng giống nhau chỉ khác về phương thức thực hiện mà thôi. Đối với Win 8 thì cách Ghost cũng tương tự như Win 7. Có một lưu ý mà các bạn cần nhớ đó là trước khi Bung Ghost nên tải bản Ghost và Drive về trong máy. 

Bước 1

Thực hiện truy cập Bios thiết lập khởi động đầu tiên bằng USB Boot. Sau đó các bạn mới bắt đầu khởi động Win Mini bất kỳ. 

Tiến hành mở công cụ Minitool Partition Wizard.

Format lại ổ C như sau:

Chọn ổ định Ghost Win 8 

Chọn Format => OK=> Apply => Thoát khỏi Minitool Partition.

ghost-win-8-1

Bước 2

Tiến hành khởi chạy công cụ Ghost 32 => OK để tiếp tục quá trình Bung Ghost Win 8. 

ghost-win-8-1

Tiến hành chọn Local. Sau đó chọn Partition=> Sau đó chọn tiếp From Image. Lúc này các bạn sẽ thấy hiện lên các thông tin giống như hình dưới đây. 

Tiến hành chọn ổ lưu File Ghost Win 8. GHO => Sau đó chọn File Ghost Win8 => Open.

Tiến hành chọn ổ cứng mà bạn đang sử dụng để thực hiện Ghost Win 8.

Lựa chọn ổ Ghost Win8 để không làm mất dữ liệu => Chọn Yes.

Như vậy các bạn đã hoàn thành các bước Ghost Win 8 thành công. Sau khi chọn Yes chương trình sẽ tiến hành Ghost máy tính của bạn. Các bạn chờ trong vài phút để tiến hành khởi động lại máy tính. Sau đó sẽ vào được hệ điều hành Win 8.

Trên đây là 8 bước hướng dẫn các bạn thực hiện Ghost Win 8.1 đơn giản. Bên cạnh cách Ghost trực tiếp này các bạn cũng có thể lựa chọn phương án Ghost thông qua đĩa CD Boot hay USB Boot. Chúc các bạn sớm được trải nghiệm hệ điều hành với nhiều tiện ích này. 

Ghost win 8.1 64bit: https://www.fshare.vn/file/3C5EB4D9UAMY?token=1647845490 
Ghost win 8.1 32bit: https://www.fshare.vn/file/K2C8UE3W3DFN