Norton ghost được biết đến là phần mềm có khả năng sao lưu tự động những tệp tin liên quan đến hình ảnh. Đồng thời, ứng dụng này cũng có thể truy cập và khôi phục những dữ liệu đã bị xóa. Để giúp người đọc hiểu rõ hơn về ứng dụng này, hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây.

Giới thiệu thế nào được hiểu là norton ghost

Phần mềm norton ghost được biết đến là 1 trợ thủ đắc lực cho những ai sử dụng máy tính trong việc tạo ra các bản sao lưu cung xnhuw phục hồi ổ đĩa trong hệ thống laptop. 

norton-ghost

Norton ghost được biết đến là 1 trợ thủ đắc lực cho những ai sử dụng máy tính

Được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt; loại phần mềm này có tốc độ làm việc vô cùng nhanh chóng. Đem lại hiệu quả cao; những tệp tin sao chép được xử lý một cách chính xác. 

Ngoài ra, với bản norton ghost 11.5.1 mới nhất này, người sử dụng sẽ dễ dàng chỉnh sửa file ghost tương ứng với từng hệ điều hành khác nhau.

Những tính năng vượt trội khi sử dụng norton ghost 

Theo bạn thì lý do nào khiến cho phần mềm này được nhiều người tin tưởng và sử dụng đến như vậy? Tìm hiểu những tính năng vượt trội của norton ghost ngay sau đây để biết lý do vì sao nhé!

Cung cấp mức độ bảo vệ cho tệp tin 

Vì là phần mềm tiên tiến, được những lập trình viên giỏi thiết lập nên ứng dụng này cung cấp mức độ bảo vệ cao cho các file tệp tin hay thư mục thông qua tính năng tạo sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Cung cấp chế độ cài đặt chuẩn

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng chế độ cài đặt chuẩn là đề xuất cho mọi người dùng và tính năng cài đặt tùy chỉnh. Và nó dành cho những người có chuyên môn về máy tính.

Nó hỗ trợ tạo ra tệp ghost như ghost windows một cách hiệu quả. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ không dùng tới đĩa Hiren Boot; hoặc USB Boot cồng kềnh như trước đây. 

Những tính năng vượt trội khi sử dụng norton ghost

Hỗ trợ sao lưu và khôi phục dữ liệu mạnh mẽ

Ngoài norton ghost 11.5.1 tiên tiến thì norton ghost usb hoặc symantec ghost cũng là sự lựa chọn phù hợp, hỗ trợ người sử dụng sao lưu toàn bộ ổ đĩa cứng máy với tốc độ nhanh. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn sao chép từng vùng trong ổ cứng thì norton ghost cũng có thể làm được một cách hiệu quả và chính xác. 

Trong trường hợp quá trình sao lưu gặp rắc rối; người dùng vẫn có thể khôi phục lại PC về trạng thái hoạt động bình thường như ban đầu. 

Tính năng tích hợp mã hóa dữ liệu và tiện ích kiểm soát lỗi

Phần mềm này có tính năng có thể tích hợp thuật mã hóa dữ liệu và kiểm soát lỗi, file nén. Điều này làm tăng độ bảo mật dữ liệu; lại vừa làm tiết kiệm dung lượng trên ổ đĩa máy tính. 

Những điểm, file khôi phục này có thể sẽ được sao chép sang trang FTP để được kiểm soát dễ dàng hơn. Ứng dụng này sử dụng hệ thống quét virus trên dữ liệu của ổ đĩa để phục hồi nó một cách an toàn.

Điểm quan trọng hơn là quá trình quan trọng là quá trình phục hồi dữ liệu có thể được diễn ra ngay cả khi hệ điều hành máy của bạn không hoạt động. 

Tiện ích tối ưu hóa bộ nhớ máy

Sử dụng norton ghost giúp người dùng nén lại các tệp tin sao lưu để tối ưu hóa không gian của ổ đĩa và lưu trữ lại một phần thông tin trên phần đĩa cứng khác trong máy như: CD, DVD,…

Tìm hiểu những bước cài đặt phần mềm norton ghost về máy tính

Để có thể kiểm chứng những tính năng ưu việt mà chúng tôi mới kể trên; trước tiên bạn cần phải cài ứng dụng này về máy tình của mình. Dưới đây là những bước cài đặt norton ghost đơn giản dành cho những ai đang muốn tìm hiểu.

Bước 1

Tìm kiếm đường link tải ứng dụng thông qua các trang mạng xã hội.

Sau khi đã chọn được đường link tải thì click vào mục download. 

 Bấm chọn vào link file để down về máy tính.

Trong trường hợp người dùng sử dụng IDM thì phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng tải ứng dụng. 

Sau khi tải về máy thành công, bạn sẽ nhận được 1 tệp tin mang tên là norton-ghost.exe.

Bước 2

Click vào tệp vừa mới tải về để khởi độ cài đặt. 

Lúc này, hệ thống sẽ tự động chạy và nhiệm vụ của người dùng là không cần phải làm bất kỳ thao tác nào mà chỉ cần chờ đợi.

Sau khi bước 7 hoàn thành, người dùng sẽ bấm chọn vào mục  I accept the term in the license agreement để đồng ý với những điều khoản quy định của ứng dụng. Và tiếp tục bấm chọn  Install Now. Tiếp đó là chọn Custom Install… Lựa chọn các tính năng mình cần dùng.

Sau khi cài đặt xong thì bấm vào nút Finish để kết thúc phần cài đặt.

Máy tính sẽ yêu cầu người dùng khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng. Chọn vào mục Yes và chờ máy khởi động lại xong thì có thể sử dụng. 

Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan đến ứng dụng norton ghost. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi nêu trong bài này sẽ giúp cho người đọc biết được tầm quan trọng của phần mềm này trong quá trình sao lưu dữ liệu.