Tải Matlab R2020b mang đến nhiều tính năng vô cùng hữu ích trong hoạt động tính toán và trực quan hóa. Hiện bản Matlab R2020b có tích hợp đa dạng tính năng hữu ích được bổ sung và cải tiến. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn hàng đầu phục vụ nhu cầu học tập, làm việc của các sinh viên kỹ thuật hay kỹ sư. Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây để tải về phiên bản Matlab R2020b một cách dễ dàng nhất nhé!

Cấu hình yêu cầu để tải Matlab R2020b

Matlab R2020b khác với những phần mềm khác khi tải về máy sẽ đòi hỏi những yêu cầu cụ thể về cấu hình. Chính vì thế để download Matlab R2020b full  thành công các bạn cần phải tìm hiểu kỹ cấu hình để thực hiện quá trình tải về không gặp lỗi. 

  • Hệ điều hành: Windows 10, Windows 7 gói dịch vụ 1, Windows Server 2019, Windows Server 2016. 
  • Bộ xử lý: Intel/AMD x86-64. 
  • Ổ cứng: tối thiểu là có ổ cứng 3.5GB. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả hơn thì nên dùng ổ cứng SSD. 

Cách tải Matlab R2020b

Tải Matlab R2020b về máy có nhiều cách quan trọng nhất là các bạn cần biết cách chọn đường link tải về sao cho phù hợp. Trong đó những link driver sẽ giúp quá trình tải về nhanh chóng và hiệu quả hơn hạn chế gặp lỗi trong quá trình download. Các bạn có thể tham khảo các bước cụ thể như sau: 

Bước 1

Download Matlab R2020b theo đường link

 Click chuột phải vào đường link chọn tải về. Sau khi tải về sẽ được các file như sau:

tai-matlab-r2020b

Đây là bản Google Drive nên sẽ rút ngắn được thời gian tải về giúp các bạn tải về bản Matlab R2020b nhanh chóng hơn. Khi download các bạn chỉ cần chọn file đầu tiên và tiến hành giải nén, 

Khi giải nén các bạn sẽ được một file lớn hơn có dung lượng lớn hơn với kích thước hơn 20GB. Lúc này các bạn sẽ tiếp tục giải nén. Có nhiều cách để giải nén các bạn có thể dùng Winrar bằng cách click chuột phải vào file chọn “Extract Here”. 

Sau đó sẽ xuất hiện một file khác phía trên các bạn tiếp tục click chuột phải chọn “Extract Here”. 

Bước 2

Download Matlab R2020b về máy

Sau quá trình giải nén chúng ta sẽ được một thư mục trong đó có file Winrar Matlab R2020b Win64 bit và bản Crack như hình bên dưới. 

Để tải Matlab R2020b rất đơn giản. Trong Windows 10 đã có hỗ trợ sẵn phần mềm có thể đọc được file Winrar này. Các bạn chỉ cần click chuột phải chọn “monet”.

Lúc này máy sẽ tự chạy và tạo ra một ổ ảo là ổ DVD Drive E Matlab R2020b. Nếu máy của bạn chưa có phần mềm Winrar thì các bạn có thể tải phần mềm này về máy để quá trình cài đặt diễn ra dễ dàng hơn. 

Trong ổ E này có xuất hiện file setup. Các bạn chỉ cần click vào đó chọn “Run as administrator” để tiến hành tải Matlab R2020b về máy. Thời gian cài đặt phần mềm về máy khá lâu các bạn sẽ phải chờ đợi từ 30 phút đến 1h. Tuy nhiên, tùy từng máy tốc độ cao thì thời gian tải về sẽ nhanh hơn. 

Bước 3

Tiến hành cài đặt Matlab R2020b

Khi Download Matlab r2020b Linux về thành công trên màn hình phần mềm Matlab R2020b sẽ hiện ra. Phần mềm sẽ hỏi về Email các bạn click chọn “Advanced Options” =>  “I have a file Installation Key”. 

Sau đó tiếp tục chọn “Yes” => “Next”.

Lúc này Matlab R2020b sẽ đòi hỏi các bạn phải nhập Key vào để cài đặt phần mềm. 

Để tìm key các bạn quay lại thư mục tải Matlab R2020b ban đầu trên máy. Tìm file crack 

Trong file crack sẽ có mục Readme. 

Các bạn tiến hành copy key vào khung mà Matlab R2020b đang cần tìm key. 

Sau đó chọn “Next”. 

 Matlab R2020b tiếp tục yêu cầu “Select License File. Để tìm được thông tin này các bạn làm tương tự như trên chọn mục Crack => “license – standalone.lic”=> Next=>Open. 

Tại màn hình của Matlab R2020b chọn “Next”

Lúc này Matlab R2020b sẽ tạo ra một thư mục có tên là “Polyspace”. Trong Polyspace sẽ quản lý Matlab R2020b. Chúng ta sẽ đặt mặc định => Chọn “Next”.

Tiếp tục đến phần tiết kiệm dung lượng sẽ có các “products” để cho các bạn lựa chọn có cài đặt hay không. Các bạn nên kiểm tra xem phần nào cần thiết thì cài đặt. Phần nào không cần thiết thì loại bỏ bằng cách tắt dấu ☑. Trong phần Products các bạn nên tắt phần: Filter Design HDL Coder, LTE Toolbox, Polyspace Bug Finder,… Sau đó chọn “Next”.

Tại phần “Options” các bạn chọn “ Add shortcut to desktop” => Next. Như vậy Matlab R2020b đã được cài đặt thành công. 

Khái quát đôi nét về phần mềm Matlab R2020b

Matlab là một phần mềm được thiết kế bởi công ty MathWorks. Đây là phiên bản phần mềm hỗ trợ  cung cấp một môi trường tính toán số và lập trình. Download Matlab r2020b Linux Version là bản mới nhất với nhiều hữu ích trong kỹ thuật. 

tai-matlab-r2020b

Matlab là một phần mềm được thiết kế bởi công ty MathWorks

Matlab R2020b có thể giúp bạn xử lý được một cách đơn giản các vấn đề phân tích số, ánh xạ đường cong, mô phỏng mô hình và toán học. Một số tính năng độc đáo mà Matlab R2020b sở hữu phải kể đến như:

  • Được thiết kế với nhiều hộp công cụ kỹ thuật.
  • Có thể tự động tạo thư viện động. 
  • Hỗ trợ giải toán lý thuyết ma trận, đại số tuyến tính.
  • Bản Matlab R2020b tương thích với nhiều hệ điều hành Windows, Linux và MAC
  • Có hỗ trợ thẻ đồ họa cho bộ giải mã Turbo.
  • Cung cấp quyền truy cập vào các ngôn ngữ khác nhau: Java, C++, Lua, Android,…

Trên đây là hướng dẫn tải Matlab R2020b chi tiết mà các bạn có thể tham khảo để thực hiện Download về máy một cách dễ dàng. Hãy thực hiện theo đúng các bước để sớm trải nghiệm những tính năng hữu ích phục vụ cho nhu cầu công việc. 

Matlab R2020b: https://www.fshare.vn/file/ZUZ7RYA6QW4L