Photoshop hay còn gọi là Photoshop CC là một công cụ đồ họa được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Phần mềm này cho phép chỉnh sửa hình ảnh một cách chuyên nghiệp. Việc kết hợp những tính năng riêng biệt của Photoshop và sự sáng tạo của người dùng sẽ tạo nên những bức ảnh độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin và hướng dẫn sử dụng phần mềm Photoshop mới nhất.

Các bước tải và cài đặt phần mềm Photoshop CC

Trước tiên để cài đặt Photoshop cho PC hoặc laptop, bạn cần tải công cụ về máy. Trên thực tế đây, việc sử dụng công cụ này sẽ mất phí. Người dùng sẽ cần chỉ một khoản phí cho nhà phát hành.

Sau khi tải thành công các bản Photoshop, người dùng chỉ cần cài đặt theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở file Photoshop vừa tải về bằng cách, kích đúp vào file cài đặt hoặc kích chuột phải và chọn mục “Open”.

Bước 2: Khi cửa sổ “Install Creative Cloud and Photoshop” xuất hiện, tiếp tục kích chuột vào ô “Continue”.

Bước 3: Tiếp tục ấn chọn ô “Yes” để thực hiện quá trình cài đặt.    

Bước 4: Ấn chuột chọn “Start installing”.                          

Bước 5: Sau khi hoàn tất cài đặt của Adobe Creative Cloud, cửa sổ mới sẽ mở ra danh sách các phần mềm, lựa chọn vào phần mềm Photoshop.

Bước 6: Tùy theo nhu cầu lựa chọn việc mua – Buy hoặc dùng thủ – Try.

Bước 7: Chờ hoàn tất quá trình cài đặt Photoshop CC kết thúc.

Bước 8: Ấn chọn ô “Start trial” với phiên bản dùng thử.

Với 8 bước cài đặt đơn giản này, bạn có 7 ngày dùng thử photoshop cc 2020 full. Hết thời hạn 7 ngày, bạn sẽ phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp không không mất phí, bạn nên tìm download các bản 2020, 2019, 2018, 2017 FULL ACTIVE, crack Photoshop.

Những yêu cầu cấu hình cơ bản để sử dụng được Photoshop CC

Trên thực tế, các bản photoshop cc portable khá nặng. Để có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh mượt, cấu hình máy có yêu cầu khá cao và đặc biệt. Những yêu cầu tối thiểu bao gồm:

 • Bộ chip vi xử lý: Intel hoặc AMD loại 64-bit – 2GHz trở lên.
 • Máy có hệ điều hành tối thiểu: Từ Microsoft Windows 7 Service Pack 1 64 – bit hoặc Microsoft Windows 10 64 – bit v1809 trở nên.
 • RAM của máy tối thiểu: 2GB trở lên.
 • Card đồ họa của máy: nVidia GeForce GTX 1050 hoặc tương đương trở lên. Tốt nhất nên là nVidia GeForce GTX 1660 hoặc Quadro T1000.
 • Dung lượng ổ đĩa trống để cài đặt là: Ít nhất 3.1GB.
 • Độ phân giải của màn hình máy: 1280 x 800, 16-bit màu, có VRAM chuyên dụng từ 512MB trở lên.
 • Máy có OpenGL 2.0.
 • Có kết nối Internet.

File photoshop cc 2020 portable sẽ không hỗ trợ cài đặt trên mọi phiên bản 32 – bit. Không chỉ vậy với cấu hình máy có VRAM thấp hơn 512MB, tính năng 3D sẽ bị vô hiệu hóa, không thể sử dụng.

Photoshop CC – Ông trùm chỉnh sửa ảnh

Không nói quá, Photoshop CC được đánh giá là “ông trùm” trong việc chỉnh sửa ảnh. Sự xuất hiện của Photoshop đã giúp Adobe tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành thiết kế đồ họa. Adobe Photoshop có thể trợ giúp người dùng chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh, video dựa trên các tính năng cơ bản.

Công cụ cắt ghép hình ảnh

Phần mềm Photoshop có nhiều công cụ giúp chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp. Người dùng có thể chỉnh ảnh, vẽ, thiết kế đồ họa, nhanh chóng trên máy tính với sự hỗ trợ đắc lực của Adobe Photoshop. Xoay, cắt, ghép hình ảnh là những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản đầu tiên của phần mềm Photoshop CC. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo nên bức ảnh độc đáo theo ý muốn.

photoshop-cc

Photoshop CC được đánh giá là “ông trùm” trong việc chỉnh sửa ảnh

Xóa phông, làm mờ nền

Tính năng làm mờ nền, tách ảnh khỏi nền hay xóa phông trên công cụ Adobe Photoshop được thực hiện đơn giản với vài thao tác.

Chèn khung, chèn chữ đa dạng

Với bộ sưu tập đa dạng font chữ, công cụ Adobe Photoshop giúp việc tạo logo, chú thích hình ảnh đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn có thể tạo nhiều kiểu chữ khác nhau.

Đổi màu ảnh

Không chỉ có thể chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể thay đổi màu ảnh qua tính năng lấy màu, tô màu trên Photoshop. Việc đổi màu giúp bức ảnh hài hòa và sắc nét hơn.

Với một kho tính năng, công cụ chỉnh sửa đa dạng và phong phú, Photoshop CC được xem là một thế giới sáng tạo của nhiếp ảnh gia, của nhà thiết kế, của nghệ sĩ. Phần mềm này đã và đang chiếm lĩnh ở vị trí độc tôn trong ngành thiết kế đồ họa. Mỗi phiên bản Photoshop lại có thêm sự cải tiến với nhiều tính năng mới như:

 • Chuyển Smart Object sang layer tinh chỉnh bản thiết kế ở cùng một vị trí.
 • Nâng cao tính năng Transform Warp tạo nút giao điểm hay vùng chọn lớn hơn.
 • Hiệu ứng Get More Skies cải thiện màu sắc của nền trời trở nên sinh động và tràn trề sức sống.
 • Công cụ Object Selection tự động hóa mới cho các lựa chọn phức tạp.
 • Quick Actions hỗ trợ truy cập và thay đổi cài đặt dữ liệu thuận tiện hơn.

Với công cụ tích hợp, Photoshop CC chắc chắn là phần mềm chỉnh ảnh tuyệt vời nhất hiện nay. Hãy thử tải phần mềm về máy ngay hôm nay. Vàcòn ngại gì hãy tải và trải nghiệm Photoshop để cùng sáng tạo nghệ thuật ngay nhé!

Link tải:

Photoshop CC 2017: https://www.fshare.vn/file/W82EH2GVS3RB
Photoshop CC 2018: https://www.fshare.vn/file/Y1W85PUWRSFF
Photoshop CC 2019: https://www.fshare.vn/file/1GY5K7WQQ57B
Photoshop CC 2020: https://www.fshare.vn/file/JT8DYG4UQSHR