Macos high sierra cải tiến đối với trình duyệt Safari, được Apple cho biết là trình duyệt nhanh nhất hiện nay, không những thế nó còn cập nhật thêm một tính năng được người dùng chờ đợi đó là Autoplay Blocking – khả năng tự động chặn video. Ngoài ra, Apple đã giữ lại nhiều tính năng khác. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết trước của chúng tôi về tính năng mới trong macOS 10.13 High Sierra. Hiện tại, nếu bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành này sớm nhất có thể, hãy bắt đầu với các bước dưới đây để tải tải macos high sierra ngay nhé!

Bộ cài macOS High Sierra sao lưu dữ liệu

Một trong những hệ điều hành máy tính nổi tiếng nhất hiện nay là Mac OS. Thương hiệu này đã chính thức ra mắt macOS 10.13 High Sierra mới đây trong sự kiện WWDC17 của Apple – tiền thân là MacOS Sierra. Phiên bản mới này không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn mang đến nhiều tính năng mới. 

Trước khi bắt đầu tải xuống và cài đặt macOS 10.13, bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình được an toàn. Vì đôi khi có thể xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt và dữ liệu của bạn có thể bị mất.

Mac OS đã chính thức ra mắt macOS 10.13 High Sierra mới đây trong sự kiện WWDC17

Bước 1: Sử dụng cáp USB, FireWire hoặc Thunderbolt để kết nối máy Mac của bạn với ổ cứng ngoài hoặc Time Capsule.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Apple ở góc dưới bên trái màn hình và chọn System Preferences.

Bước 3: Giao diện System Preferences hiện ra, bạn nhấn chọn mục Time Machine để vào bước tiếp theo.

Bước 4: Để tiến hành sao lưu dữ liệu tại đây bạn chuyển Time Machine sang trạng thái ON và chọn ổ đĩa muốn sao lưu dữ liệu. Sau đó Time Machine sẽ tự động thực hiện sao lưu.

Download Mac OS High Sierra bản Beta

Bước 1

Để có thể tải macos high sierra và trải nghiệm hệ điều hành macOS 10.13 High Sierra, bạn cần truy cập vào trang dành riêng cho nhà phát triển của Apple tại đây và nhấn vào mục Nhà phát triển.

Bước 2

Trên giao diện nhà phát triển, nhấp vào Tải xuống

Bước 3

Nhập thông tin và tiếp tục đăng nhập vào tài khoản nhà phát triển của bạn.

Bước 4

Tiếp theo, bạn kéo xuống tìm phiên bản macOS 10.13 và chọn Tải xuống và đợi tệp tải về máy Mac của bạn.

Bước 5

Mở cửa sổ Tải xuống trong trình duyệt của bạn và nhấp đúp vào macOSDeveloperBetaAccessUtility.dmg. Nếu bạn chưa có tài khoản nhà phát triển và không muốn đăng ký tài khoản nhà phát triển thì có thể tải trực tiếp file macOSDeveloperBetaAccessUtility.dmg tại đây.

Bước 6

Cửa sổ macOSDeveloperBetaAccessUtility hiện ra, bạn nhấn đúp vào file macOSDeveloperBetaAccessUtility.pkg để chạy bộ cài.

tai-macos-high-sierra

Click để tiếp tục.

tai-macos-high-sierra

Bấm Tiếp tục một lần nữa.

Để xác nhận quá trình, nhấp vào Đồng ý.

Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu cài macos high sierra.

tai-macos-high-sierra

Nhập thông tin tài khoản Mac của bạn.

tai-macos-high-sierra

Hoàn tất quá trình cài đặt macOSDeveloperBetaAccessUtility, nhấp vào Đóng để sang bước tiếp theo.

tai-macos-high-sierra

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, App Store trên máy Mac của bạn sẽ tự động mở phần Cập nhật. Nhấp vào Cập nhật để tải xuống và cài đặt phiên bản dành cho nhà phát triển của macOS 10.13 High Sierra.

 

Nhấp vào Tải xuống và Khởi động lại khi hộp thoại thông báo xuất hiện để xác nhận tiến trình tải xuống và khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu quá trình cài đặt.

tai-macos-high-sierra

Các bản cập nhật beta macos high sierra của nhà phát triển có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành tùy thuộc vào tệp và kết nối internet gia đình của bạn. Đồng thời bạn có thể kiểm tra trạng thái của file trong tab Cập nhật của App Store.

Hãy khởi động lại máy Mac của bạn, sau đó mở App Store và nhấp vào tab Cập nhật. Nếu bản beta dành cho nhà phát triển mới nhất không xuất hiện trong danh sách các bản cập nhật.

Cài đặt MacOS 10.13 High Sierra Developer Beta

Sau khi quá trình download Mac OS High Sierra hoàn tất, bạn sẽ được nhắc kích hoạt phần mềm tự động.

– Nhấp vào Tiếp tục.

– Đồng ý với Chính sách Điều khoản và Điều kiện của Apple.

– Nhấp vào Cài đặt.

Máy của bạn sẽ tự khởi động lại để download và cài đặt macOS High Sierra. Bạn sẽ thấy màn hình đen với logo Apple và thanh tiến trình. Trong thời gian này bạn có thể thư giãn cho đến khi cài đặt xong phần mềm.

Sau khi quá trình download Mac OS High Sierra hoàn tất, bạn sẽ được nhắc kích hoạt phần mềm tự động.

Khởi chạy MacOS 10.13 High Sierra Developer Beta

Khi máy Mac của bạn khởi động lại, bạn sẽ có quyền truy cập vào macOS 10.13 High Sierra. Tuy nhiên, để bắt đầu khởi chạy macos high sierra bạn cần thực hiện một vài bước như sau:

– Nhấn vào Tiếp tục.

– Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Icloud Apple của bạn. Sau đó, iCloud đồng bộ hóa nội dung máy tính để bàn và các tệp khác.

– Nhấp vào Bắt đầu.

Giờ đây, bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng mới nhất trong hệ điều hành macOS.

Như vậy với hướng dẫn tải macos high sierra và cài đặt được chúng tôi hướng dẫn trên đây, hy vọng các bạn có thể nâng cấp thành công hệ điều hành của mình lên phiên bản mới mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Ngoài ra, đối với những người không quen với Mac OS, bạn vẫn có thể sử dụng Windows OS bình thường. Chúc các bạn download Mac OS High Sierra thành công!

macos high sierra: https://www.fshare.vn/file/7Z5GK6WRUOLM