Phần mềm Autocad 2020 được sử dụng rộng rãi trong ngành thiết kế đồ họa và phần mềm. Chúng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư thiết kế, nhà thiết kế, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật,… Nếu bạn chưa biết cách tải autocad và cài đặt phần mềm này thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Lưu ý, nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé!

Phiên bản AutoCAD nào tốt nhất để cài đặt?

Cấu hình máy tính tối thiểu cần thiết để đáp ứng các yêu cầu là khác nhau đối với mỗi phiên bản. Phiên bản càng cũ thì yêu cầu cấu hình càng nhẹ.

Cũng chính vì lý do đó mà nhiều người vẫn lựa chọn cài đặt AutoCAD 2010 phiên bản AutoCAD 2007 nhưng nó vẫn có đầy đủ các chức năng vẽ cơ bản nhất.

Tuy nhiên, có rất nhiều nâng cấp mở rộng đáng giá trong các bản phát hành sau này. Nếu máy tính của bạn được cấu hình tốt, hãy dùng thử!

Gợi ý của chúng tôi là nếu PC của bạn không có card rời, chỉ có card onboard thì nên chọn AutoCAD 2007 hoặc 2010, Ram 8G sẽ triển khai tốt bản vẽ.

Nếu máy tính của bạn mạnh hơn, máy trạm hoặc máy tính để bàn có card đồ họa rời (NVIDIA hoặc AMD), bạn có thể chọn trong số các phiên bản CAD đời sau như autocad 2020 để tận dụng tối đa hiệu suất của nó.

Có gì mới trong AutoCAD 2020?

tai-autocad

Autocad 2020 là bản cập nhật khá mới với đầy đủ các tính

Autocad 2020 là bản cập nhật khá mới với đầy đủ các tính năng sau:

Cắt và mở rộng

Bản autocad mới đã thay đổi hai lệnh TRIM và EXTEND để tăng tốc quy trình làm việc. Với sự thay đổi này, người dùng sẽ cảm thấy sử dụng hiệu quả hơn, nhanh hơn. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh đầy đủ TRIM và EXTEND theo ý thích của mình. Cắt các đường nở ở các cạnh thực sự tiết kiệm thời gian. Nếu bạn muốn định cấu hình lại theo nguyên mẫu, bạn có thể sử dụng một biến hệ thống mới có tên “TRIMEDGES”

Biến đám mây – REVCLOUD

Đối với những người sử dụng lệnh này nhiều, nó có thể khiến họ khó chịu vì kích thước vòng cung luôn bị sai. Bây giờ, lỗi này đã biến mất. Nó sử dụng kích thước của vùng vẽ để tự động thiết lập độ dài cung tròn thành sản phẩm thước phù hợp hơn. Tất nhiên, nó có thể không chính xác hoàn toàn nhưng người dùng chỉ cần điều chỉnh một chút là được. Để thực hiện các thay đổi dễ dàng hơn so với các phiên bản trước, lệnh REVCLOUD hiện không còn được coi là một polyline nữa. Một cài đặt trong bảng thuộc tính đối tượng là độ dài cung, cho phép thay đổi nhanh hơn REVCLOUD so với các phiên bản trước.

Điểm phá vỡ – BREAKPOINT 

BREAKPOINT là một lệnh mới cho phép ngắt tại một điểm cụ thể trên một đường mở, cung tròn hoặc đa đường. BREAKPOINT có hai cải tiến lớn. Đầu tiên, nó chính xác, đáng tin cậy và tốt hơn so với việc sử dụng lệnh BREAK. Thứ hai, lệnh có thể được lặp lại bằng cách nhấn Enter, Return hoặc phím cách.

Đo lường nhanh chóng

Trong AutoCAD 2020, bạn sẽ rất ấn tượng với lệnh đo lường nhanh. Hiện tại, nó có khả năng hiển thị thông tin khu vực và chu vi nhanh chóng. Chỉ cần nhấp vào ranh giới đã đóng và thông tin về chu vi và diện tích sẽ hiện ra ngay lập tức. Nếu có một khu vực kín khác trong khu vực bạn chọn, nó sẽ tự động được phát hiện và loại bỏ trong quá trình tính toán. Giữ phím Shift để chọn nhiều khu vực để hiển thị thông tin khu vực và chu vi.

Lịch sử DWG

Lệnh DWG HISTORY tận dụng lịch sử bản vẽ dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như OneDrive, Dropbox và Box. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đặt số phiên bản sẽ được lưu trữ và quản lý khi số này hết hạn. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Autodesk; mở một bản vẽ từ lưu trữ đám mây, một thông báo sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển phía dưới.

Còn phía bên phải hiển thị các phiên bản trước của bản vẽ; và bạn có thể sử dụng lệnh Lịch sử bản vẽ để so sánh các thay đổi. Và khi bạn sử dụng lệnh DWG COMPARE, nó sẽ hiển thị những thay đổi giữa phiên bản hiện tại và phiên bản bạn đã chọn.

Chọn cấu hình máy cần thiết để download AutoCAD

CPU phải sở hữu bộ xử lý đa lõi 2,5 – 2,9 GHz hoặc cao hơn (tốt nhất là bộ xử lý 3.0 GHz trở lên).

Dung lượng trống của bộ nhớ ngẫu nhiên RAM ít nhất là 8GB (khuyến nghị 16GB).

Ổ đĩa: 6GB dung lượng trống

Màn hình: Độ phân giải màu thực ít nhất 1920×1080

Cạc đồ họa: GPU 1GB, băng thông 29GB/giây và tương thích DirectX 11 (khuyến nghị GPU 4GB, băng thông 106GB/giây và tương thích DirectX 11).

Hệ điều hành của Microsoft Windows thuộc các phiên bản: Windows 7/8/8/1 phiên bản 32 bit và 64 bit; Windows 10 (chỉ 64 bit, phiên bản tối thiểu 1607)

Hỗ trợ .NET Framework 4.7 trở lên

Hướng dẫn chi tiết tải autocad free bằng ảnh minh họa

Các bước cài đặt phần mềm AutoCAD không bị lỗi:

Link tải autocad: https://www.fshare.vn/file/3W17KXSXYSTE

Bước 1: Sau khi tải về, bạn giải nén nó vào gói né. Và nhấp đúp vào tập tin

Phần mềm sẽ tự động tạo thư mục Autodesk trong ổ C. Nếu bạn lưu vào ổ khác thì bấm Change và chọn ổ để lưu. Nhấn OK để tiếp tục.

tai-autocad

Bước 2: Nhấp vào “Cài đặt trên PC này” để tiếp tục cài đặt.

tai-autocad

Bước 3: Chọn “chấp nhận ”và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục

Bước 4: ở bước này, có thể bỏ chọn các plugin cài đặt phần không cần thiết. Nếu không xác định thì có thể mặc định nguyên như vậy. 

 

Bước 5: Chờ một chút để phần mềm được cài đặt lên hệ thống của bạn; nhanh hay chậm có thể tùy chọn cấu hình

Khi có dòng thông báo màu xanh như hình là quá trình cài đặt thành công.

Bạn nhấn “Launch Now” để có thể khởi động phần mềm AutoCAD khởi động được rồi nhé.

Trên đây là hướng dẫn tải autocad cực kỳ chi tiết và những tính năng nổi bật của nó. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt phần mềm này về máy để sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách download autocad, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!