Onekey ghost được hiểu là một ứng dụng hỗ trợ người dùng trong quá trình lắp đặt hoặc nâng cấp hệ điều hành Windows trên máy tính. Vậy phần mềm này có gì thú vị để người dùng máy tính quan tâm đến nó như vậy? Tìm hiểu thông tin liên quan đến phần mềm onekey ngay sau đây.

Onekey ghost là phần mềm gì?

Hãy hiểu đơn giản nó là một phần mềm giúp bảo vệ dữ liệu của máy tính, sao chép thông tin một cách nhanh chóng và an toàn với bộ xử lý dữ liệu chuyên nghiệp. 

onekey-ghost

Onekey ghost là ứng dụng hỗ trợ quá trình lắp đặt hoặc nâng cấp hệ điều hành Windows

Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng sẽ không thể tránh khỏi việc cài lại hệ điều hành cho máy hoặc nâng cấp phần mềm để giúp máy có thể hoạt động mượt hơn khi dùng hệ điều hành cũ. 

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm onekey ghost

Phần mềm này mang lại nhiều lợi cho người sử dụng. Bên cạnh công dụng là sao lưu, ghi chép dữ liệu của máy chủ thì onekey ghost còn được biết đến là 1 phần mềm tuyệt vời với nhiều ưu điểm sau đây: 

Hỗ trợ người sử dụng sao lưu thông tin

  • Hỗ trợ người sử dụng sao lưu thông tin tại một miền dữ liệu nhất định hoặc có thể mở rộng phạm vi sao chép thông tin của toàn bộ hệ thống máy chủ.
  • Đảm bảo cho chiếc máy tính của bạn chạy ổn định, không bị ảnh hưởng gì nếu có cài đặt phần mềm này bởi nó hoạt động độc lập với dung lượng thấp. 
  • Cho phép chủ máy tìm kiếm một file dữ liệu bằng hình ảnh hoặc bằng đường link hoặc chỉ cần điền tên của dữ liệu đã lưu trước đó. 
  • Giúp người sử dụng thực hiện lưu trữ dữ liệu thông tin với tác vụ cực ngắn gọn:

Đối với những loại dữ liệu mà bạn đã cài đặt có mật khẩu trước đó, khi sử dụng thì người dùng vẫn có thể mở khóa hoặc thực hiện sao lưu file như bình thường. 

Chỉ cần với 1 nút bấm OK là người sử dụng đã có thể lưu những dữ liệu thành công mà không cần phải mở mật khẩu. 

Giúp người dùng kiểm soát được tình trạng sử dụng dữ liệu trong máy: 

Mọi thông tin của bạn trong quá trình sử dụng đều được ghi chép lại. Điều này giúp người sử dụng quản lý và biết cách điều chỉnh các loại dữ liệu một cách hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, chủ máy còn có thể lại bỏ những tệp tin mà mình không dùng đế để làm trống bộ nhớ máy và lưu về những file làm việc theo nhu cầu sử dụng của mình. 

Thu gọn kích thước của file dữ liệu

Sau khi đã thành công trong việc sao chép dữ liệu thông qua ứng dụng onekey ghost, người dùng muốn tiến hành khôi phục dữ liệu, trước đó thì việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là kiểm tra xem dung lượng của bản sao lưu hiện tại là bao nhiêu, có đúng với kích thước ban đầu hay không. 

Trong trường hợp dung lượng của bản sao chép không khớp với tệp ban đầu thì dữ liệu sao lưu có thể gặp phải trường hợp là lỗi, hỏng hoặc không thể truy cập được.  

Hướng dẫn tải phần mềm onekey ghost về máy tính

Hiện nay, trên thị trường đang thịnh hành 3 bản chính là: Onekey ghost 2021; onekey ghost 2020 onekey ghost usb. Dưới đây là các thao tác cần thực hiện để tải ứng dụng này về máy thành công như sau: 

Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm trên máy tính mà gõ “down onekey ghost” . Sẽ có hàng loạt kết quả trả về cho bạn lựa chọn. 

Bước 2: Dựa vào thông số của máy tính để lựa chọn phiên bản phù hợp. 

Tuy nhiên, theo sự hiểu biết của tôi thì người dùng nên sử dụng Onekey ghost 2021 hoặc onekey ghost 2020. Bởi những phiên bản này đã được cập nhật những tính năng mới nhất. Nó giúp quá trình nâng cấp sử dụng cao hơn so với phiên bản còn lại. 

Hãy lưu ý rằng, trước khi ứng dụng này về máy; người dùng cần phải kiểm tra xem những phiên bản này hoạt động trên hệ điều hành nào. Hay nó có những phiên bản với nhiều bit khác nhau như: 32bit;  64bit,…

onekey-ghost

Bước 3: Sau khi đã tải thành công về máy; bạn hãy tiếp tục truy cập vào đường link đã tải về và giải nén tệp tin. 

Cuối cùng, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng của onekey ghost; và thông báo rằng đã hoàn thành cài đặt. 

Lúc này, người sử dụng có thể dùng phần mềm này; để thực hiện việc sao lưu dữ liệu theo hướng dẫn. 

Hướng dẫn sử dụng 

Sau khi đã tải thành phầm mềm này về máy tính, nếu bạn vẫn còn băn khoăn; không biết sử dụng hoặc cách chỉ dẫn trong ứng dụng khó hiểu; thì có thể tham khảo cách dùng ngay sau đây: 

  • Sau khi tải ứng dụng thành công, người sử dụng tiến hành chạy file onekey ghost để có thể truy cập vào ứng dụng. 
  • Đây là chương trình không yêu cầu chủ máy dùng cài đặt. Bởi nó có dạng Portable nên sau khi tải thành công, bạn có thể sử dụng luôn. 
  • Nhấn đúp chuột vào *.exe đang chạy file. 

Lưu ý rằng, có một số dòng máy tính yêu cầu người truy cập sử dụng phần mềm dưới dạng admin. Nên bạn hãy bấm chuột phải và chọn Run as Administrator nhé!

Tuy nhiên, trong quá trình người sử dụng cần chú ý đến các tính năng quan trọng sau đây:

  • Restore: Đây là tính năng giúp chủ máy có thể bung tệp tin ra ngoài máy.
  • Backup: Có chức năng tạo ra file ghost. Hoặc bấm vào Advanced để có thể tùy chỉnh tệp tin như: Đổi mật khẩu; chế độ nén ở mục More.
  • Install: Có chức năng tùy chỉnh ghost. 

Onekey ghost được đánh giá là ứng dụng thông minh giúp người dùng máy tính có thể quản lý hoặc sao chép các file dữ liệu quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có thể nói, đây chính là 1 trong những trợ thủ đắc lực cho những ai đang chuẩn bị cài win hoặc thiết lập lại máy tính.