Trình điều khiển bluetooth là phần mềm hỗ trợ cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp bluetooth, có thể dễ dàng kết nối bluetooth windows 7 và chia sẻ tập tin giữa máy tính và thiết bị bluetooth. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần làm để thiết lập cài đặt driver Bluetooth Win 7.

Driver Bluetooth Win 7 là gì?

Bạn có thể sử dụng hầu hết các bộ điều hợp Bluetooth, bao gồm USB và các bộ tích hợp. Phần mềm này nhẹ và dễ sử dụng, có thể sao chép vào USB để sử dụng bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về máy tính, việc cài đặt Bluetooth trên máy tính xách tay của bạn có thể hơi khó khăn. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tải driver bluetooth win 7. Vui lòng tham khảo trước.

Hướng dẫn cài đặt driver bluetooth win 7 64bit & 32 bit cho máy tính xách tay

Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải driver bluetooth Win 7 64 bit & 32 bit trên laptop Dell, cách cài bluetooth trên các máy tính khác, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

 • Bước 1: Để có thể tải phần mềm cài đặt driver Bluetooth cho Windows 7, các bạn truy cập vào link trần bên dưới. Bạn tải xuống các phiên bản driver Bluetooth Win 7 sau:

Driver Bluetooth win 7 32bit hp: Bluetooth DriverInstaller32

Driver Bluetooth win 7 64bit hp: BluetoothDriverInstaller_x64

 • Bước 2: Sau khi tải Bluetooth về thiết bị của bạn và giải nén nó, hãy tiến hành cài đặt Bluetooth cho máy tính xách tay và PC của bạn. Vui lòng chọn một tệp cài đặt.

driver-bluetooth-win-7

 • Bước 3: Đánh dấu chọn Tôi chấp nhận các điều khoản và điều kiện ở trên để chấp nhận các điều khoản tải xuống phần mềm. Sau đó chọn Next để tiếp tục.

 • Bước 4: Tiếp tục đến bảng tìm bluetooth adapter, hệ thống tìm kiếm cài đặt bluetooth cho máy tính, laptop của bạn tiếp tục chọn bước tiếp theo

 • Bước 5: Sau khi quét và tìm kiếm cài đặt thành công; bảng sau sẽ hiện ra, tiếp tục bước tiếp theo

 • Bước 6: Hệ thống sẽ thông báo quá trình cài đặt trình điều khiển Bluetooth đã hoàn tất, ấn chọn Thoát.

Vậy là xong các bước tải bluetooth cho laptop và cài đặt bluetooth cho máy tính. Nếu máy tính của bạn sử dụng windows 7 không có bluetooth; bạn có thể mua bluetooth riêng để kết nối.

Cách bật bluetooth trên windows 7

Sau khi cài đặt driver Bluetooth Win 7, bạn thường có thể bật Bluetooth trên Windows 7 bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Nhấp vào nút “Bắt đầu” ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Bước 2: Nhập cài đặt Bluetooth vào hộp tìm kiếm và chọn Thay đổi cài đặt Bluetooth từ kết quả.

 • Bước 3: Đảm bảo rằng tùy chọn hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới đã được chọn và nhấn OK

 • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng hình tam giác nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình; và bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth, điều này có nghĩa là bạn đã bật Bluetooth trong Windows 7.

Kết nối driver Bluetooth Windows 7 với thiết bị

Mặc dù cả máy tính và thiết bị của bạn hiện đã bật Bluetooth; nhưng chúng vẫn không thể nhìn thấy nhau. Để một thiết bị bluetooth có thể nhìn thấy một thiết bị bluetooth khác, nó phải được phát hiện.

Ở chế độ có thể phát hiện, PC hoặc thiết bị của bạn sẽ tự gửi tín hiệu quảng cáo. Theo mặc định, nó bị tắt vì mục đích bảo mật; nó chỉ cần được kích hoạt khi ghép nối một thiết bị.

Bạn chỉ cần làm cho một trong các thiết bị có thể kết nối được. Làm điều này cho PC  hoặc thiết bị bạn đang kết nối sẽ hoạt động; nhưng sẽ không có hại khi làm cả hai.

Để làm cho PC hoặc máy tính xách tay Windows 7 của bạn có thể kết nối Bluetooth. Hãy nhấp vào nút Bắt đầu và chọn Thiết bị và Máy in ở phía bên phải của menu Bắt đầu.

Sau đó nhấp chuột phải vào tên máy tính của bạn (hoặc tên bộ điều hợp bluetooth) trong danh sách thiết bị và chọn cài đặt bluetooth.

Bấm vào hộp kiểm Cho phép thiết bị Bluetooth tìm máy tính này trong cửa sổ Cài đặt Bluetooth, sau đó bấm OK. Máy tính của bạn bây giờ có thể được phát hiện bởi các thiết bị khác.

Cách kết nối bluetooth windows 7 với tai nghe không dây

Sau khi bật bluetooth windows 7 ở các bước trên, bây giờ chúng ta bắt đầu kết nối tai nghe. Bạn không cần quan tâm đến trình điều khiển của tai nghe Bluetooth; chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới là nó sẽ kết nối thành công.

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth và chọn Thêm thiết bị quảng cáo như hình bên dưới

 • Bước 2: Ở bảng Chọn thiết bị để thêm vào máy tính này, hệ thống tìm kiếm Bluetooth trên Windows 7. Và hiển thị tên tai nghe cần kết nối, chọn vào đó và nhấn Tiếp theo.

 • Bước 3: Phần mềm kết nối Bluetooth Windows 7 thông báo kết nối thành công.

Bây giờ thiết bị và máy tính của bạn đã được ghép nố; chúng sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau. Không phải thực hiện quy trình ghép nối mỗi khi muốn sử dụng các thiết bị này. Chúng sẽ tự động kết nối khi nằm trong phạm vi phủ sóng và được bật. Khi bạn không thực sự ghép nối một thiết bị; để an toàn, nên đảm bảo rằng cả thiết bị và PC đều không thể phát hiện ra thiết bị đó. Cũng có thể muốn tắt Bluetooth khi không sử dụng. Điều này có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin trên máy tính và các thiết bị của bạn.

Hy vọng những chia sẻ và hướng dẫn tải driver Bluetooth Win 7 trong bài viết này có thể giúp bạn có được phần mềm tiện lợi hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn sử dụng công nghệ một cách tối ưu và tân tiến nhất.

driver bluetooth win 7 64bit https://www.fshare.vn/file/WN8YU2ENSSBT

bluetooth win 7 32bit https://www.fshare.vn/file/WN8YU2ENSSBT