Bạn đang muốn làm mới hệ điều hành để máy tính của mình chạy nhanh, êm và mượt hơn nhưng không muốn mất nhiều thời gian cài lại Win. Để giải quyết vấn đề này hãy thử cách tạo USB Ghost. Đây được xem là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để các bạn có được một hệ điều hành chạy êm mượt. Hãy cùng tham khảo ngay các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

cach-tao-usb-ghost

Ghost Win là bản sao của Window mà bạn đang sử dụng hiện đại

Vì sao nên tìm hiểu cách tạo USB Ghost?

Ghost Win là bản sao của Window mà bạn đang sử dụng hiện đại bao gồm toàn bộ các cài đặt cá nhân, phần mềm bạn đã cài. Ưu điểm chính của Ghost Win được sử dụng để khi Win lỗi có thể cài lại Win nhanh chóng mà toàn bộ thông tin máy tính của bạn vẫn được giữ nguyên. Đây cũng chính là lý do chính mà Ghost Win được ứng dụng phổ biến hiện nay thay vì những cách cài đặt, nâng cấp Windows truyền thống trước đây. 

Việc làm USB Ghost được người dùng Window đánh giá cao bởi chất lượng và tính hữu dụng. Đặc biệt hơn nữa giờ đây chỉ cần một USB là các bạn cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng chỉ trong vài giây thông qua cách tạo USB Ghost.

Thông thường để khôi phục lại hệ Windows với file Ghost Win các bạn cần phải thiết lập và khởi chạy phần mềm Norton Ghost ở bên trong boot. Điều này sẽ trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn nên sở hữu sẵn trong USB. 

Khi cần thiết các bạn chỉ cần cắm USB và sử dụng mà không cần phải chạy đĩa Hiren’t Boot như thường lệ. Cách tạo USB Ghost mang tới “sức sống mới” cho hệ điều hành chuyên nghiệp. Hãy trải nghiệm cách thức cài phần mềm nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian. 

Để chuẩn bị tạo USB Ghost các bạn cần chuẩn bị một số công cụ cụ thể. Theo đó, công cụ cần thiết để thực hiện cách Ghost Win từ USB bao gồm: 

  • USB dung lượng tối thiểu 1GB
  • Norton Ghost 11.5.1 cho USB

Hướng dẫn cách tạo USB Ghost

Để thực hiện tạo USB Ghost các bạn cần thực hiện tải về máy Norton Ghost. Đây là link bắt buộc cần phải tải về để thực hiện các bước tạo USB Ghost. 

Với cách thức cách tạo USB Ghost đơn giản, nhanh chóng chỉ với 1 click mà bất cứ anh em  nào cũng có thể áp dụng được. Chính vì thế các bạn chỉ cần theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết cách thực hiện ngay tại nhà nhé!

Sau khi tải Norton Ghost các bạn tiến hành giải nén file vừa tải về máy. Đối với quy trình tạo USB Ghost thì bước giải nén này vô cùng quan trọng để các bạn có thể thực hiện được các bước tạo USB Ghost tiếp theo. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Bước 1: 

Cắm USB vào cổng của máy tính. Kiểm tra máy tính có nhận USB hay không thông qua hình ảnh đầu USB hiện lên trên màn hình. Thông thường máy tính sẽ phát tín hiệu nhận USB ngay sau khi cắm. Trường hợp lỗi sẽ xuất hiện dấu chấm than trên hình USB. Các bạn có thể kiểm tra lại USB, cổng kết nối và thực hiện cắm lại. 

cach-tao-usb-ghost

Cắm USB vào cổng của máy tính

Sau khi cắm USB thành công các bạn tiến hành mở máy tính vào phần chọn “My Computer” rồi tìm USB. Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện các ổ dữ liệu thông thường là F, D, H. Các bạn tìm trên My Computer sẽ có thấy xuất hiện ổ có chứa file Norton Ghost mà bạn vừa tải về. 

Bước 2

Sau khi tìm được ổ có chứa file vừa tải bắt đầu tiến hành chạy phần mềm Norton Ghost vừa tải. Để thực hiện được các bạn chỉ cần click vào ổ có chứa phần mềm đó. Rồi click chuột phải là có thể khởi chạy nhanh chóng. Lúc này các bạn sẽ nhận thấy giao diện hiển thị như hình bên dưới thông báo thông tin phần mềm và báo đã mở được phần mềm. 

Bước 3

Trên giao diện của phần mềm đó các bạn chỉ cần nhập ký hiệu chữ cái USB trên máy của bạn vào. Sau đó click vào Enter. 

Lúc này phần mềm sẽ kiểm tra lại xem bạn xác định ổ USB đã đúng hay chưa. Trên màn hình sẽ hiển thị câu hỏi “xác định đúng ổ hay chưa?”. 

Nếu xác định đúng sẽ tiếp tục click vào Enter một lần nữa; để cho phần mềm tự tiến hành các bước cài đặt. 

Bước 4

Sau khoảng vài giây phần mềm này sẽ cài đặt xong. Sau khi chạy nó sẽ hiện lên thông tin giống như hình dưới đây. Khi thấy kết quả Ghost bằng USB xuất hiện; các bạn hãy ấn 1 phím bất kỳ ở trên máy tính. 

Lúc này phần mềm sẽ tự động tắt đi. Những lần Ghost Win sau này các bạn chỉ cần cắm USB vào máy. Và tiến hành thực hiện là xong không cần phải sử dụng đĩa Ghost hay bất kỳ công cụ nào. 

Trên đây là 4 bước thực hiện cách tạo USB Ghost. Các bước đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả; giúp bạn dễ dàng có được phần mềm sử dụng nhanh chóng. Với bản USB này các bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để Ghost lại Win cho bất kỳ một chiếc máy tính nào; mà không cần tới sự trợ giúp từ đĩa Ghost. Chính vì sự tiện ích này mà đây luôn là cách đơn giản nhất cho các anh em khi thực hiện Ghost Win. 

Norton ghost: https://www.fshare.vn/file/VHGMEW4K983I