Ghost Win XP là lựa chọn cài đặt hệ điều hành nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Ghost Win giúp quá trình cài đặt máy tính không mất quá nhiều thời gian cho việc cài đặt từ đầu. Hiện có nhiều phiên bản dùng để Ghost Win. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho các bạn phiên bản đơn giản, dễ thực hiện nhất. Hãy cùng dõi theo ngay nhé!

Ghost Win XP được hiểu là gì?

Ghost Win XP được hiểu là đơn giản là cách để cài đặt lại hệ điều hành Window XP. Đây là một bản nén của hệ điều hành Window XP được nhà phát triển tạo ra với mục đích cho người dùng cài đặt lại hệ thống máy tính của mình. Trong rất nhiều trường hợp, với những lý do khác nhau mà hệ điều hành sẽ không còn hoạt động được tốt như trước. 

ghost-win-xp

Ghost Win XP là cách để cài đặt lại hệ điều hành Window XP

Phiên bản Ghost là cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này mà các bạn sẽ không cần mất thời gian cài đặt lại từ đầu. Đây được coi là cách cài Win lại đơn giản và hiệu quả nhất tiết kiệm phần lớn thời gian và công sức. 

Nên chọn bản Ghost XP nào?

Hiện nay có nhiều bản Ghost Win bản XP khác nhau. Trong quá trình ứng dụng các bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh được những nguy cơ tiềm ẩn rủi ro, nguy hiểm tới hệ máy tính của người dùng. Một trong những phiên bản ổn định, an toàn nhất dành cho người dùng có thể áp dụng đó chính là Ghost Win XP SP3. 

Đây là phiên bản cuối Ghost Win XP 2021 của hệ điều hành Windows XP, được hoàn thiện và bổ sung với hệ thống các công cụ tối ưu nhu cầu của người dùng. Chính vì thế các bạn có thể ứng dụng để cập nhật, vá lỗi của các phiên bản trước. 

Tuy phiên bản này về giao diện không có nhiều tùy biến nhưng hệ thống lại có sự tối ưu, mang lại hiệu suất vận hành tối ưu cho người sử dụng. Trong trường hợp các loại máy tính có cấu hình thấp dạng máy tính để bàn, dòng laptop cũ, máy tính với dung lượng bộ nhớ thấp thì có thể chọn lựa Ghost XP3 sử dụng. 

Cách Ghost Win XP SP3 nhanh chóng

Ưu điểm của bản Ghost SP3

Ưu điểm chính của bản Ghost SP3 đó chính là chất lượng hoạt động ổn định, mượt, nhẹ. Phiên bản được tối ưu các công năng cho người sử dụng. Hơn nữa bên cạnh đó còn hội tụ nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các phiên bản đã có trước đó. Cụ thể là:

Ghost SP3 có chất lượng hoạt động ổn định, mượt, nhẹ

  • Bản Ghost Win này hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tải về mà không lo lắng về vấn đề chi phí và sử dụng được thời gian dài. 
  • Ghost Win SP3 có dung lượng thấp, tải về dễ dàng và lưu trữ được trên nhiều thiết bị phần cứng khác nhau như: USB, ổ cứng,… 
  • Hiệu quả ổn định cao khi sử dụng, hạn chế phát sinh lỗi. 
  • Dung lượng thấp, phiên bản vá Win được đánh giá là không chiếm nhiều không gian của bố nhớ trong máy. Tài nguyên RAM, CPU chiếm rất ít. Chính vì thế với những cấu hình máy thấp cũng đều có thể sử dụng được một cách dễ dàng. 
  • Bản Ghost sử dụng đơn giản, dễ dàng có thể tương thích với các thiết bị cũng như phần mềm đồ họa hiệu quả. 

Hướng dẫn Ghost Win XP SP3 

Đối với SP3 thì các bạn có thể lựa chọn bản đa cấu hình, Ghost Win XP Full Driver, Full Soft nếu có sự hiểu biết về máy tính. Tuy nhiên, với số đông những người không chuyên các bạn có thể sử dụng bản SP3 Full Soft đa cấu hình siêu nhẹ để đơn giản hóa việc thực hiện. Tùy vào cấu hình máy mà chọn bản Ghost Win XP 64bit hay 32bit phù hợp. Các bước Ghost XP được thực hiện như sau:

Bước 1

Giải nén phần mềm rồi tiến hành cài đặt

Khi các bạn tiến hành copy phần mềm Ghost vào bên trong ổ C. Sau đó chạy chương trình trong chế độ Administrator. 

Trên màn hình cửa sổ tiếp theo hiện Browse. Bạn sẽ xác định vị trí lưu bản Ghost là ổ C. Sau đó chọn Install. Lúc này bạn sẽ chờ màn hình tiếp theo hiện ra, chọn một nút bất kỳ để thoát màn hình. 

ghost-win-xp

Bước 2

Sau khi cài đặt phần mềm chọn tổ hợp các phím “Windows +  R’ . Sau đó nhập cụm “ sysdm.clp” vào vị trí hộp thoại tìm kiếm. 

ghost-win-xp

Cửa sổ hiện ra chọn “Advanced > Setting rồi tiến hành cài đặt trong 15s. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị menu boot khi khởi động. Sau đó chọn “OK” để kết thúc. 

Khởi động lại máy tính chọn “Symantec Norton Ghost sẽ tiến hành Ghost Win bằng cách:

Tiến hành chọn Local sau đó click vào Partition=> From Image. 

Chọn vùng lưu file Ghost. Các bạn cần lưu ý chọn đúng vùng ổ cứng cần Ghost lại. Nếu chọn sai toàn bộ dữ liệu ở các vùng khác sẽ bị xóa. Sau đó chọn mở file Ghost. Sau đó chọn phân vùng ổ cứng để Ghost. 

Click “OK” để tiến hành quá trình Ghost.

Restart/Shutdown để tiến hành khởi động/tắt máy tính. Lúc này hệ thống của bạn sẽ tiến hành tự cài đặt các Driver sau đó. 

Ghost Win XP giờ đây đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với các phiên bản siêu nhanh chóng, tiện dụng. Chỉ với vài thao tác các bạn đã có thể cài đặt Win lại cho máy tính của mình. Trên đây là phương án thông dụng các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy thực hiện theo đúng các bước để Ghost Win nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.