Half-Life là một trò chơi điện tử về khoa học viễn tưởng.  Game thuộc thể loại bắn súng theo góc nhìn thứ nhất (FPS) được phát triển bởi Valve Corporation. Game đã nhận được rất nhiều khen ngợi về cốt truyện hấp dẫn và sâu sắc. Để giúp người chơi hiểu rõ về cốt truyện Half Life 1 cốt truyện Half Life 2. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi ngay để nắm rõ từng cốt truyện Half Life nhé.

cot-truyen-half-life

Half-Life là một trò chơi điện tử về khoa học viễn tưởng

Thông tin game half-life 1

Cốt truyện Half-Life 1 phần 1

Các sự kiện của game diễn ra tại Khu nghiên cứu Núi Đen nằm sâu trong sa mạc New Mexico. Đây là một khu phức hợp giả tưởng có nhiều điểm tương đồng với Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos và Khu vực 51 (Mỹ). Nhân vật chính là tiến sĩ vật lý Gordon Freeman đã sống sót sau một thí nghiệm thất bại tạo ra sóng cộng hưởng xuyên qua không gian và gần như phá hủy khu vực nghiên cứu, mở đường cho những sinh vật từ hành tinh Xen — Thế giới khác, xâm nhập vào Mesa.

Khi Freeman tìm đường qua đống đổ nát và giúp đỡ những người bị thương. Anh ta sớm phát hiện ra rằng mình đang bị săn đuổi bởi hai thế lực: người ngoài hành tinh và binh lính từ lực lượng HECU (nguy hiểm). Lực lượng chiến đấu môi trường – Một đội đặc nhiệm của chính phủ được cử đi làm nhiệm vụ tiêu diệt các sinh vật ngoài hành tinh và giết tất cả các nhân chứng để che đậy vụ việc. Khi Gordon lên đến bề mặt, nó trở thành chiến trường giữa lực lượng HECU và người ngoài hành tinh.

Cốt truyện Half-Life 1

Cốt truyện Half-Life 1 phần 2

Trước khi các cuộc không kích quân sự bắt đầu, Gordon đã trú ẩn trong khu phức hợp Lambda, nơi lần đầu tiên sử dụng công nghệ dịch chuyển. Và được biết là có một sinh vật giữ một cánh cổng cho phép các đơn vị quái vật xâm nhập vào Xen để xâm nhập vào Black Mesa. Gordon du hành qua một cổng đến Hành tinh Xen và tiêu diệt trùm cuối của trò chơi, “Nihilanth”, kết thúc cuộc xâm lược của các sinh vật Xen.

Sau khi chết, Nihilans đã gây ra một vụ nổ khiến Freeman bất tỉnh, và sau đó anh được G-Man giải cứu. Người này xuất hiện ít nhất một lần mỗi chương. Anh ta dường như đang theo sát Gordon, và bất cứ khi nào Gordon đến nơi, anh ta luôn biến mất. Ông đưa ra cho Gordon hai lựa chọn: trở thành nhân viên của mình hoặc “từ chối” và “hối hận.” Trò chơi có hai kết thúc dựa trên sự lựa chọn của những người chơi này.

Về lối chơi Half Life 1

Khác với những tựa game FPS đình đám nhất lúc bấy giờ. Yếu tố hành động Run là chủ yếu và Gun – chạy và bắn súng. Ngoài những cảnh chiến đấu, “Half-Life” còn bổ sung thêm vũ đạo, leo trèo, tương tác với môi trường xung quanh,…Mỗi một sự kiện trong game đều được chứng kiến ​​qua con mắt của người chơi – Gordon Freeman. Vì vậy không có đoạn cắt cảnh game ở đây.

Thông tin game half life 2

Cốt truyện Half Life 2 phần 1

Nhiều năm sau khi Gordon Freeman và các nhà khoa học khác tình cờ mở được cánh cổng dẫn đến các hành tinh khác tại cơ sở nghiên cứu Montenegro. Freeman đã bị đánh thức bởi G-Men bí ẩn. Cổng thông tin thu hút sự chú ý của Quân đội Liên minh, một đế chế vũ trụ có công nghệ tiên tiến đã chinh phục Trái đất trong bảy giờ.

Khối thịnh vượng chung đồng hóa về mặt sinh học với con người và các loài động vật khác, đồng thời ngăn cản con người sinh sản thông qua “khu vực tổ chức”. G-Man chở Gordon trên một chuyến tàu đến Thành phố 17, nơi ở của cựu quản trị viên Black Mesa, Tiến sĩ Wallace Breen, người đã thương lượng đầu hàng với Quân đội Liên minh và được phong là Thống đốc Quân đội Liên minh.

Thông tin game half life 2

Cốt truyện Half Life 2 phần 2

Sau khi chạy trốn khỏi Quân đội Liên minh, Gordon gia nhập các thành viên của cuộc kháng chiến. Bao gồm cả cựu nhân viên bảo vệ người Montenegro Barney Calhoun; cải trang thành Quân đội Liên minh Phòng vệ Dân sự;Tiến sĩ Eli Vance, nhà khoa học Black Mesa và lãnh đạo kháng chiến; Alex Vance, con gái của Eli; và Tiến sĩ Kleiner, một nhà khoa học Black Mesa lập dị. Sau khi không thể dịch chuyển đến căn cứ của quân Kháng chiến, Gordon đã băng qua các kênh đào của thành phố. Anh ta đến miền Đông Montenegro trên một chiếc thuyền máy; giết chết nhiều điệp viên của Liên minh.

Gordon được đoàn tụ với Eli và một nhà khoa học kháng chiến khác, Tiến sĩ Judith Mossman. Và đưa cho anh ta “Gravity Gun”, một loại vũ khí có thể điều khiển các vật thể lớn. Black Mesa East bị liên quân tấn công; Eli và Mossman bị đưa đến nhà tù của liên minh Nova Prospekt – Gordon. Sau đó đi vòng quanh Ravenholm, một thị trấn tràn ngập thây ma; và được trợ giúp bởi người sống sót cuối cùng của Ravenholm, Linh mục Gregory.1

Về lối chơi Half Life 2

Cơ chế của phần 2 tương tự như Half-Life và sau này giống Black Mountain. Bao gồm hệ thống vũ khí, sức khỏe và các câu đố định kỳ. Ngoại trừ bản đồ và công cụ source mới được cập nhật. Người chơi cũng bắt đầu với bàn tay trắng và sau đó tìm kiếm vũ khí và vật phẩm trong suốt trò chơi. Half-Life 2 có rất nhiều kẻ thù thường tấn công người chơi bằng các chiến thuật khác nhau: một số lập nhóm để chiến đấu và tiêu diệt người chơi; những kẻ khác, chẳng hạn như Manhack, bay thẳng vào người chơi trong không gian tối và hạn chế.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cốt truyện game Half Life mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng các nội dung trong cốt truyện Half Life chi tiết và đầy đủ này sẽ giúp bạn nắm bắt rõ cũng như có cái nhìn tổng quan về trò chơi này nhé.

cốt truyện half life: https://www.fshare.vn/file/TAN4FIZ8T65W