Thuộc dòng game Story of Seasons, Harvest Moon mô phỏng cuộc sống trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất ở nông trại. Đây là tựa game với lối chơi đơn giản nhưng khiến ai cũng mê mẩn. Theo dõi chi tiết các bước cài đặt harvest moon việt hóa để có thể khám phá ngay nhé!

Giới thiệu chung về harvest moon việt hóa

harvest-moon-viet-hoa

Tựa game harvest moon được phát triển bởi Marvelous và Natsume

Tựa game harvest moon được phát triển bởi Marvelous và Natsume. Đây là một trò chơi giả lập chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Trò chơi là sự kết hợp của nhiều thể loại: mô phỏng, phiêu lưu, quản lý, nông trại,…

Bản gốc của harvest moon sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này gây khó khăn cho một vài game thủ Việt vì sự khác biệt ngôn ngữ. Tuy nhiên với bản việt hóa, bạn sẽ dễ dàng hiểu được các nhiệm vụ. thực Các thao tác di chuyển, chơi game cũng dễ dàng đơn giản hơn. Trong phiên bản việt hóa của harvest moon, cốt truyện và tính năng đều được giữ nguyên so với nguyên tác gốc.

Cấu hình yêu cầu để cài đặt harvest moon việt hóa

Với dung lượng thấp, tải harvest moon việt hóa cực kỳ đơn giản và không có yêu cầu về cấu hình máy. Tuy theo hệ điều hành trên máy, người chơi tải phiên bản phù hợp về để cài đặt. Cụ thế:

  • Với máy tính PC hoặc laptop, bạn cài đặt với bản harvest moon việt hóa pc.
  • Với máy dòng hệ điều hành iSO, bản cài đặt với bản harvest moon iSO.
  • Với máy dòng hệ điều hành android, bạn cài đặt với bản harvest moon android.

Cài đặt chi tiết harvest moon bản việt hóa

Quá trình cài đặt game harvest moon việt hóa thực hiện khá nhanh và đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt bản PC của game harvest moon dành cho máy tính và laptop:

Bước 1: Tải về máy file theo link https://www.fshare.vn/file/PUS8E45ZA6PT và cài đặt phù hợp với hệ điều hành của máy.

Bước 2: Sau khi tải thành công, thực hiện thao tác giải nén file bằng các công cụ có sẵn trên máy.

Bước 3: Chạy file cài đặt harvest moon  trong thư mục vừa giải nén.

Như vậy chỉ với 3 bước cơ bản, các game thủ đã thực hiện cài đặt thành công tựa game trên máy tính. Nếu muốn cài đặt game trên các thiết bị thông minh như điện thoại hay tablet, bạn chỉ cần tải game harvest moon việt hóa trên kho ứng dụng. Sau đó, việc cài đặt sẽ được máy thực hiện tự động.

Nhân vật game sẽ phải thực hiện nhiệm vụ biến nông trại hoang tồn thành một vùng đất màu mỡ

Cốt truyện hấp dẫn của harvest moon

Trò chơi kể về câu chuyện nhân vật chính được được thừa hưởng một nông trại hoang tàn từ người ông quá cố. Và trong thời điểm đó, công ty Fuland đang thực hiện thu mua toàn vùng đất đai quanh trang trại để xây dựng một trung tâm vui chơi giải trí. Ý tưởng điên rồ này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của người nông dân trong vùng.

Để bảo vệ vùng đất và những người nông dân quanh đây, nhân vật game sẽ phải thực hiện nhiệm vụ biến nông trại hoang tồn thành một vùng đất màu mỡ, cây trái sum suê. Bên cạnh đó để chống lại công ty Fuland, nhân vật đã có một thỏa thuận phải kiếm đủ 50000G để lấy lại quyền sở hữu mảnh đất này.

Trò chơi tạo ra 16 cái kết khác nhau. Tùy theo từng hướng đi, lựa chọn của game thủ kết thúc câu chuyện sẽ khác nhau. Liệu bạn có thành công xây dựng một nông trại mới đẹp hơn? Và liệu bạn có thể bảo vệ được mảnh đất và những người nông dân tại Harvest Moon? Tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào chiến thuật, quyết định trong mỗi nhiệm vụ và thử thách của người chơi.

Nhân vật trong game Harvest Moon bản Việt hóa như thế nào?

Harvest Moon bản Việt hóa có vài thay đổi nhân vật so với các phiên bản mới được phát hành trước đó. Đây cũng được xem là chiến lược cạnh tranh làm mới game của nhà sản xuất. Với mỗi phiên bản, các game thủ sẽ không bao giờ bắt gặp một cái tên quen thuộc nào khi tham gia chơi Harvest Moon. Bên cạnh đó, thiết kế nhân vật của Harvest Moon mang phong cách chân thật giống với đời thật. Nhờ nét độc đáo này, người chơi luôn có những trải nghiệm chân thật hơn cả.

Bên cạnh đó, yếu tố thời gian cũng tạo nên sự kịch tính cho trò chơi. Trong thời gian 2 năm, nhân vật game vừa phải khôi phục lại nông trại vừa phải kiếm đủ số tiền đã thỏa thuận. Và đặc biệt một cái kết của Harvest Moon Việt hóa đó chính là nhân vật chính có thể lựa chọn tán tỉnh kẻ thủ. Việc biến kẻ thù trở thành vị hôn phu của mình là cách bảo vệ nông trại thật đặc biệt.

Những điểm nổi bật của tựa game harvest moon

Những điểm nổi bật của tựa game harvest moon

  • Đồ họa dạng 3D có màu sắc tươi mới, sinh động.
  • Tính năng tương tác với thú cưng giúp bạn dễ dàng thuần hóa vật nuôi.
  • Khu vực khám phá rộng lớn với nhiều map khác nhau.
  • Giao diện game tiếng Việt dễ hiểu.

Harvest Moon Việt hóa là một trò chơi mô phỏng nông trại với nhiều sự hấp dẫn mới lạ. Bạn không chỉ hóa thân vào một cô nông dân đi trồng trọt, chăn nuôi. Bạn còn được trải nghiệm sự thú vị và có đôi phần mưu mô, toan tính trong việc bảo vệ nông trại – tài sản duy nhất từ người ông quá cố. Vậy còn chờ gì mà không tải game harvest moon về và trải nghiệm ngay nhé!